Chủ đề nóng

Nghi vấn Asanzo dùng hàng Trung Quốc: Vì sao chưa kết luận đúng sai?

Nguyên Phương Thứ năm, ngày 01/08/2019 19:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xung quanh nghi vấn Asanzo dùng hàng Trung Quốc “đội lốt” Việt Nam được các cơ quan báo chí đưa ra, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh và sẽ công bố kết quả khi có đầy đủ thông tin.
Bình luận 0

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai

Trả lời câu hỏi của PV tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019, về việc chưa công bố kết luận đúng-sai xung quanh nghi vấn Asanzo dùng hàng Trung Quốc “đội lốt” Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, cho biết, sau thông tin báo chí phản ánh về Công ty CP Điện tử Asanzo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan như Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Công An, Bộ KHCN…

Theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, qua xác minh ban đầu, vụ việc có liên quan tới nhiều doanh nghiệp. Trong đó, cơ quan chức năng đã thực hiện xác minh ban đầu với 28 doanh nghiệp có hoạt động xuất – nhập khẩu liên quan tới Asanzo, các siêu thị có nhập – bán hàng của Asanzo và xác minh việc Hiệp hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao trao danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao cho Asanzo.

“Khi nào có đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ thông tin tới các cơ quan báo chí”, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) vào ngày 25/7, khi nhắc đến vụ việc xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Asanzo, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải Quan Nguyễn Văn Cẩn cho biết, cơ quan này cố gắng trong 2 tuần nữa sẽ sớm đưa ra kết luận hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ và tổ chức sản xuất hàng giả, tiêu thụ hàng giả đối với một số doanh nghiệp liên quan đến nhóm hàng điện tử, điện lạnh”.

Mới đây nhất, ngày 31/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN (ASW), Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899).

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh đến việc sớm làm rõ đúng sai trong vụ Công ty Asanzo.

“Nhiệm vụ này gác cửa là của Tổng cục Hải quan. Chúng ta phải xử lý sớm và nghiêm những sai phạm, sớm kết luận liên quan đến vụ Asanzo, làm rõ đúng sai”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem