Ngộ độc thực phẩm
-
Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ vừa có kết quả làm rõ nguyên nhân dẫn đến hơn 150 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa ăn trưa tại Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam hôm 28/8 vừa qua.
-
Liên quan vụ hơn 150 công nhân ở Phú Thọ nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm, hiện vẫn còn 87 ca phải nằm viện theo dõi sức khỏe, 65 người đã được xuất viện.
-
Hơn 100 công nhân làm trong cụm công nghiệp Hoàng Xá (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, nghi ngộ độc thức ăn.
-
Sau "Bữa cơm Công đoàn" do Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long phối hợp Công ty Bo Hsing tổ chức, đã có đến 223 công nhân nhập viện cấp cứu, điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm.
-
Sau khi ghi nhận trường hợp khách du lịch nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, đi ngoài trên địa bàn TP.Hạ Long, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân.
-
Giới chức Singapore đã quyết định tạm ngưng dịch vụ của 2 công ty cung cấp thức ăn có liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm cuối tháng 7 làm chấn động Singapore. Sự việc đang được tiếp tục điều tra dù có dấu hiệu cho thấy triệu chứng trên người bệnh là do khuẩn tụ cầu vàng gây ra.
-
Vi khuẩn tụ cầu vàng đã được tìm thấy sau vụ ngộ độc của gần 150 thực khách đã ăn lươn (Unagi) ở Yokohama, thành phố đông dân thứ hai của Nhật Bản. Trong số họ, một cụ bà ngoài 90 tuổi đã qua đời.
-
Bộ Y tế đã nhận được báo cáo vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm làm 178 người mắc tại Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm, Hải Phòng.
-
Sau khi xác định nguyên nhân gây ngộ độc, tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt bà T.T.D.A, chủ tiệm bánh mì ở chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi số tiền 81 triệu đồng, đình chỉ hoạt động kinh doanh 4 tháng, đồng thời bồi thường chi phí cứu chữa cho 6 bệnh nhân.
-
Hà Nội đề nghị người đứng đầu các Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm khi để xảy vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn.