Chủ đề nóng

Ăn Pate Minh Chay, 9 người ngộ độc thực phẩm, sụp mí mắt, yếu cơ, liệt cơ

Diệu Linh Thứ bảy, ngày 29/08/2020 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông báo khẩn, yêu cầu người dân không dùng Pate Minh Chay và nhiều thực phẩm của công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới gây ngộ độc thực phẩm cho 9 người.
Bình luận 0

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong  thời gian qua (từ ngày 13/7 đến 18/8/2020) đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (2 ca bệnh), tại Bệnh viện Chợ Rẫy (5 ca) và Bệnh viện Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh (2 ca) từ một số tỉnh/thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở ….

 Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (Địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (trang Website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com). 

Ăn Pate Minh Chay, 9 người ngộ độc thực phẩm, sụp mí mắt, yếu cơ, liệt cơ - Ảnh 1.

Ăn Pate Minh Chay, 9 người ngộ độc thực phẩm, sụp mí mắt, yếu cơ, liệt cơ - Ảnh 2.

Các sản phẩm thực phẩm của Công ty Lối sống mới được bán rộng rãi trên mạng

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “Pate Minh Chay” của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong. 

Cục An toàn thực phẩm thông báo khẩn cấp, yêu cầu người  tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn lưu giữ các sản phẩm sau: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như trên cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời..

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem