Ngộ độc thực phẩm
-
Trong 3 vụ nghi ngộ độc botulinum khiến 6 người ở TP.HCM nhập viện, đến thời điểm này vẫn không thể kết luận chính xác các nạn nhân đã nhiễm độc tố botulinum.
-
Chiều 15/7, Trung tâm Y tế TP Phan Thiết (Bình Thuận) vẫn đang điều trị một đoàn nhân viên y tế của một trung tâm y tế tại TP.HCM đi du lịch tại Hàm Tiến có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.
-
7 người trong một gia đình ở xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) ăn tiết canh bò phải nhập viện hiện sức khỏe đã ổn định và xuất viện về nhà.
-
Sau khi ăn canh củ ấu tàu, một nam giới tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đã bị ngộ độc với các triệu chứng tê miệng, lưỡi, tay, chân, nóng rát vùng cổ, cảm giác loạn nhịp tim...
-
Ngày 26/6, Bệnh viện 199 cho biết, khoảng 9h sáng cùng ngày, Khoa cấp cứu của Bệnh viện đã tiếp nhận, cấp cứu 7 người, trong đó có trẻ em nghi bị ngộ độc thực phẩm.
-
Uống khoảng 200ml nước ngâm măng chua, một phụ nữ ngộ độc xianua dẫn đến co giật toàn thân, hôn mê...
-
Vĩnh Phúc tạm đình chỉ hoạt động bếp ăn tại Homestay Le Vent, thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, sau khi xảy ra vụ 14 người nghi bị ngộ độc thực phẩm.
-
Sau quá trình điều tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tìm ra nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm và xử phạt chủ cơ sở nấu tiệc cưới để xảy ra vi phạm.
-
Sau khi dùng bữa tiệc cưới, 48 người đã bị ngộ độc thức ăn. Cơ quan chức năng phát hiện độc tố trong các mẫu bê thui, bò nấu típ, cua để làm tiết canh, rau sống, đá viên.
-
Bệnh nhân Phạm N. L (52 tuổi, trú tại TP Hạ Long, Quảng Ninh) ngộ độc hóa chất, nhập viện với biểu hiện đau rát miệng, nuốt đau, nghẹn.