Ngộ độc
-
Ngày 18.7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa kiểm tra 15 mẫu gà nhập lậu trên thị trường.
-
Ít nhất 20 học sinh đã tử vong và 27 em khác đang phải điều trị trong bệnh viên sau bữa cơm trưa miễn phí tại trường học vì nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.
-
Chiều 15.7, Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Gia cho biết, có gần 40 bệnh nhân bị nghi là ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại khoa.
-
Ngày 15.7, đại diện Sở Y tế Phú Yên cho biết: Nguyên nhân gây 3 vụ ngộ độc liên tiếp sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) vào cuối tháng 6.2013 là do thịt dăm bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).
-
Ngày 14.7, đại diện Sở Y tế Phú Yên cho biết, nguyên nhân gây 3 vụ ngộ độc liên tiếp sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín (TP.Tuy Hòa) vào cuối tháng 6.2013 là do thịt dăm bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).
-
(Dân Việt) - Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 10.7, 79 người dân ở các xã Bản Lầu và Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã phải nhập viện cùng lúc do ăn tiết canh ngựa trong một đám cưới tại xã Bản Lầu.
-
(Dân Việt) - Ngày 10.7, Trung tâm Y tế huyện Ân Thi (Hưng Yên) đã tiếp nhận 90 ca ngộ độc tập thể đến cấp cứu.
-
Dân Việt - Ung thư liên quan đến đường tiêu hóa, ăn uống tại Việt Nam đang chiếm vị trí đặc biệt nghiêm trọng do sự gia tăng nhanh chóng số người mắc cũng như số tử vong.
-
Ngày 30.6, BS Nguyễn Minh Tiến, trưởng khoa hồi sức cấp cứu và chống độc bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết khoa vừa cứu sống bệnh nhi nam T.T.P., 14 tuổi, ngụ ở Trà Vinh, nhập viện trong tình trạng lừ đừ, nôn ói, mạch nhanh, huyết áp trong giới hạn bình thường.
-
Dân Việt - Từ chiều 29.6 đến sáng sớm 1.7, tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã có 29 người đồng loạt bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên và Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên.