Ngó sen
-
Đây là loại rau đặc biệt của tháng 6, nếu bạn không ăn nhanh sẽ bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị thơm ngon, tươi giòn của nó.
-
Ngó sen là loại thực phẩm bổ dưỡng, giá rẻ nhưng rất khó mua.
-
Thất vọng với cây lúa giá thấp, bấp bênh, chị Nguyễn Thị Lẹ (xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) chuyển sang trồng sen lấy ngó, thu lời nửa triệu đồng mỗi ngày.
-
Năm 2018, vợ chồng anh Lê Văn Thực chị Cát Thị Ngọc ở thôn Khoái Khê (xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) đưa cây sen về vùng đất trũng để trồng. Không chỉ bán lá, bán hoa mà vợ chồng anh chị còn lấy ngó, lấy củ bán ra thị trường mở hướng đi mới cho gia đình anh và nhiều người dân trong vùng.
-
Là một trong những địa phương thuộc vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An, ngoài trồng lúa chất lượng cao, người dân huyện Tân Thạnh còn duy trì nghề trồng sen lấy ngó và lấy gương. Đây là cây trồng có nhiều ưu điểm, phù hợp với vùng đất trũng, bị ngập nước, không thể canh tác lúa.
-
Sở hữu vài cái ao nhưng anh Bá không nuôi tôm cá, mà thay vào đó, lựa chọn trồng loại thực vật dân dã này.
-
Khoảng hơn 1 tháng nay, nông dân trồng sen trên địa bàn huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) “mất ăn mất ngủ” vì bệnh thối ngó sen. Hiện nông dân trồng sen nơi đây phải đối mặt với 2 khó khăn lớn ở khâu tiêu thụ và quản lý dịch bệnh để đảm bảo năng suất...
-
Mùa sen đến cũng là thời điểm tuyệt vời để các mẹ trổ tài làm những món ăn từ sen. Nếu đã chán những món chè sen hay món hầm kỳ công, hãy thử công thức ngó sen kẹp thịt chiên giòn độc đáo này nhé.
-
Sen rất dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, sử dụng phân bón tương đối ít, sau khi trồng 1 năm thì thu hoạch (có thể thu hoạch kéo dài hơn 2 năm tùy điều kiện).
-
Vẻ đẹp của hoa sen là một thứ gì đó đã ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người Việt. Thế nhưng không phải bất cứ nơi nào trên đất nước Việt Nam, hoa sen lại được "sùng" như ở Huế. Bởi không chỉ nhờ sắc, hương, vị, người Huế nhắc đến sen là cả một sự tôn quý như đối với bậc thanh cao.