Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngó sen là loại rau cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tuyệt vời như vitamin C, B6, B1, axit Pantothenic, Kẽm, Kali, Phốt pho, Đồng, Sắt và Mangan.
Hơn nữa, ngó sen có hàm lượng calo thấp, vì vậy việc bổ sung loại thực phẩm này trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol xấu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Kali trong ngó sen có tác dụng bổ máu, hỗ trợ ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch và giảm nguy cơ đau tim. Bên cạnh đó, pyridoxine trong loại rau này giúp quản lý mức homocysteine trong máu và giữ cho trái tim khỏe mạnh.
Dưới đây là hướng dẫn chế biến món ngó sen xào ớt xanh thơm ngon, bổ dưỡng, giá lại rất rẻ và cách làm cực đơn giản.
Nguyên liệu: Ngó sen, ớt xanh, lượng muối thích hợp, lượng dầu ăn vừa đủ, 1 củ tỏi, 1 ít tinh chất gà.
Cách làm:
Bước 1: Rửa ngó sen trong nước sạch, để ráo nước, cắt thành từng đoạn và để riêng.
Bước 2: Cắt bỏ cuống ớt xanh và thái thành từng miếng vừa ăn, tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Đổ dầu ăn vào nồi, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm rồi đổ ngó sen vào, tiếp tục xào trên lửa lớn.
Bước 4: Trút ớt xanh vào nồi, xào thêm đến khi 2 nguyên liệu chín kỹ thì thêm muối, tinh chất gà vào đảo cùng rồi cho ra đĩa.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này