Ngó sen kẹp thịt
Nguyên liệu:
- 1kg ngó sen, thái mỏng
- 200g thịt lợn xay
- 2 cây hành lá, thái nhỏ
- 2 cây nấm hương, thái nhỏ
- 130g bột bắp
- 5g gừng băm
- 5ml rượu sake
- 5ml tương miso
Để làm nước sốt:
- 80ml nước
- 30ml nước tương
- 15ml rượu sake
- 15g đường
- 15ml tương mirin
Cách làm:
- Trộn đều thịt xay, hành, nấm hương, gừng, rượu sake, tương miso và 30g bột bắp.
- Múc 1 viên thịt tròn đặt lên miếng ngó sen, dùng một miếng nữa ấn lên để tạo thành hình bánh kẹp.
- Nhúng ngó sen kẹp thịt vào tô chứ 100g bột bắp còn lại sao cho bột phủ đều quanh miếng ngó sen.
- Làm nóng dầu trong chảo, thả ngó sen kẹp thịt vào chiên vàng đều 2 mặt tới khi thịt chín thấu.
- Cho tất cả nguyên liệu để làm nước sốt vào một nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ. Nếu muốn nước sốt đặc lại, pha 7g bột bắp với 15ml nước, khi sốt bắt đầu sủi bọt thì đổ hỗn hợp bột bắp vào khuấy đều.
- Bày ngó sen kẹp thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Món chả giò hạt sen với lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong bùi bùi, ngọt thơm ăn kèm nước chấm chua ngọt ngon mê ly.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.