Độc, lạ ngó sen kẹp thịt thơm bùi, ăn là mê!

Minh Châu (Theo Just one cook book) Thứ hai, ngày 01/05/2017 09:55 AM (GMT+7)
Mùa sen đến cũng là thời điểm tuyệt vời để các mẹ trổ tài làm những món ăn từ sen. Nếu đã chán những món chè sen hay món hầm kỳ công, hãy thử công thức ngó sen kẹp thịt chiên giòn độc đáo này nhé.
Bình luận 0

img

Ngó sen kẹp thịt

Nguyên liệu:

- 1kg ngó sen, thái mỏng

- 200g thịt lợn xay

- 2 cây hành lá, thái nhỏ

- 2 cây nấm hương, thái nhỏ

- 130g bột bắp

- 5g gừng băm

- 5ml rượu sake

- 5ml tương miso

img

Để làm nước sốt:

- 80ml nước

- 30ml nước tương

- 15ml rượu sake

- 15g đường

- 15ml tương mirin

Cách làm:

img

- Trộn đều thịt xay, hành, nấm hương, gừng, rượu sake, tương miso và 30g bột bắp.

img

- Múc 1 viên thịt tròn đặt lên miếng ngó sen, dùng một miếng nữa ấn lên để tạo thành hình bánh kẹp.

img

- Nhúng ngó sen kẹp thịt vào tô chứ 100g bột bắp còn lại sao cho bột phủ đều quanh miếng ngó sen.

img

- Làm nóng dầu trong chảo, thả ngó sen kẹp thịt vào chiên vàng đều 2 mặt tới khi thịt chín thấu.

img

- Cho tất cả nguyên liệu để làm nước sốt vào một nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ. Nếu muốn nước sốt đặc lại, pha 7g bột bắp với 15ml nước, khi sốt bắt đầu sủi bọt thì đổ hỗn hợp bột bắp vào khuấy đều.

- Bày ngó sen kẹp thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chả giò hạt sen giòn rụm, bùi bùi cực ngon cơm

Món chả giò hạt sen với lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong bùi bùi, ngọt thơm ăn kèm nước chấm chua ngọt ngon mê ly.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem