Nguyên liệu
-500gr thịt gà xé vụn
-6 thìa mật ong
-5 thìa nước cốt chanh
-1/2 thìa bột tỏi
-8-10 vỏ bánh ngô tortillas
-500gr phô mai sợi
-1 cốc kem sữa béo
-400ml nước sốt enchilada
Cách thực hiện
Bước 1: Đem tất cả thịt gà luộc chín, xé thành sợi nhỏ, trộn với mật ong, nước cốt chanh, bột tỏi, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 2: Đổ ½ nước sốt enchilada vào đáy khuôn nướng thủy tinh.
Bước 3: Trải vỏ bánh ngô ra, cho thịt gà và phô mai sợi vào, cuộn lại rồi đặt vào trong khuôn nướng.
Bước 4: Trộn phần nước sốt còn lại với kem sữa béo, đổ hỗn hợp này lên trên từng miếng bánh ngô đã cuộn lúc nãy, rắc phô mai còn lại lên.
Bước 5: Bật lò nướng ở 350 độ, nướng trong vòng 30 phút, hoặc cho đến khi thấy vàng giòn, phô mai cháy xém thì tắt lò, dọn ra đĩa.
Miếng thịt gà thơm ngon, đậm đà quyện với gia vị cay nồng sẽ thỏa mãn cả thị giác, khứu giác và vị giác của cả...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.