Ngon mê ly bữa cơm cuối tuần với món thịt chiên giòn kiểu Thái

Hà Linh Thứ bảy, ngày 16/06/2018 13:55 PM (GMT+7)
Miếng thịt thơm lừng, giòn rụm chấm với chút nước mắm mè khiến cả nhà đều thích mê.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 600 gr thịt ba chỉ

- Dầu điều

- 1 túi bột chiên giòn 600 gr

- Nước mắm ngon

- Trứng gà

- Đường, tiêu, dầu ăn, ngò rí, mè rang, chanh, tỏi ớt băm nhuyễn

img

Cách làm:

Cho 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu, 30ml nước mắm ngon, 1 quả trứng gà, tất cả đánh đều lên rồi đổ vào thịt. Tiếp đó cho 1 thìa canh dầu điều vào trộn lên để thịt thấm gia vị. Ướp trong vòng 30 phút.

Sau đó, trải bột chiên giòn ra 1 đĩa lớn, lăn thịt vào bột, lăn nhiều lần cho bột bám đều tất cả các phần da và thịt.

Cho dầu vào chảo nóng, vặn lửa vừa và bắt đầu chiên thịt. Bạn chú ý lật liên tục để miếng thịt chín vàng đều. Đặc biệt, chiên phần mặt da heo cho lâu chút, đến khi thấy bề mặt da đã nổ đều hết là được. Gắp thịt ra giấy thấm dầu, để nguội, cắt vừa miếng.

img

Cách pha nước chấm:

1 thìa canh đường, 1 xíu bột ngọt, 3 thìa canh nước, 1 thìa canh nước cốt chanh quậy đều cho đường tan ra, rồi cho 3 thìa canh nước mắm ngon, quậy đều lên, cho tỏi băm, ớt băm, rau ngò rí băm, 2 thìa cafe mè trắng rang.

img

Nguồn: Thanh Xuân

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem