Chủ đề nóng

Người 31 năm đi tìm kho báu của vua Hàm Nghi qua đời trên núi

Thứ hai, ngày 07/10/2013 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều ngày không thấy ông Nguyễn Hồng Công (52 tuổi) xuất hiện, mọi người lên lán trại nơi ông Công ở tại núi Mã Cú (Quảng Bình), phá cửa vào tìm thì thấy ông Công đã tử vong.
Bình luận 0

Sáng 7.10, tin từ UBND xã Hóa Sơn (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), người tìm kho báu của vua Hàm Nghi suốt hơn 31 năm đã qua đời.

Sau nhiều ngày không thấy ông Nguyễn Hồng Công (52 tuổi, quê xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa; ngụ TP.HCM) xuất hiện, sáng 6.10, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và người dân địa phương lên lán trại nơi ông Công ở tại núi Mã Cú (thuộc thôn Đăng Hóa, xã Hóa Sơn) thì thấy cửa khóa trong. Khi mọi người phá cửa vào trong thì thấy ông Công đã tử vong, thi thể đang trong quá trình phân hủy. Theo nhận định ban đầu, có thể ông Công chết do bị bệnh.

Ông Công đã ở đây 31 năm để tiến hành tìm kiếm kho vàng của vua Hàm Nghi mà theo lời ông Công là “được chôn ở núi Mã Cú”. Mọi công việc ông đều thực hiện một mình, không được ai ủng hộ. Thời gian qua, ông Công đã tiêu tốn nhiều tỷ đồng và nhiều lần tuyên bố tìm thấy kho báu nhưng tất cả đều không có.

Ông Nguyễn Hồng Công
Ông Nguyễn Hồng Công

Mỗi ngày, một mình ông hì hục phá đá, đào hang sâu vào núi Mã Cú, phía trước là một cây cổ thụ và khối đá khổng lồ mà theo ông Công là “người xưa dùng để đánh dấu kho báu vị trí chôn kho vàng”.

Ông Công đào phá núi, đào hàng đá để tìm kho báu
Ông Công đào phá núi, đào hàng đá để tìm kho báu

Cửa vào hang mà ông Công nói là đường vào kho báu 2 năm về trước
Cửa vào hang mà ông Công nói là đường vào kho báu 2 năm về trước

Thi thể ông Công được phát hiện bên trong căn nhà tạm bợ bên chiếc hang đá này
Thi thể ông Công được phát hiện bên trong căn nhà tạm bợ bên chiếc hang đá này

Ông cứ làm việc thầm lặng như vậy và tránh gặp mọi người… Trước đây, ông có được tiền thì thuê dân địa phương đào núi, hết tiền ông làm một mình, cô độc, sống khổ sở, túng thiếu trong khi người thân cũng “từ bỏ” ông.

Đường vào hang tối tăm, nguy hiểm, dễ chết ngạt
Đường vào hang tối tăm, nguy hiểm, dễ chết ngạt

Cho đến nay, chưa ai và chưa có công trình khoa học nào chứng minh rằng vua Hàm Nghi đã chôn kho báu và tại vị trí nào và một số nhà khoa học, sử học cho rằng không hề có kho báu nào ở núi Mã Cú nhưng nhiều câu chuyện, nhiều người dân tìm thấy đồ vật có liên quan đến kho báu nên những cuộc tìm kiếm kho báu sau đó rất náo nhiệt. Còn ông Công cho rằng mình có bí quyết, giải mã được bí mật và cũng nhiều lần công bố tài liệu, chứng cứ, sắp chạm tay vào kho báu nhưng suốt 31 năm ông vẫn không tìm ra kho báu.

Theo người dân địa phương, có thể do ông Công bị bệnh nặng, sức khỏe quá yếu sau thời gian đằng đẵng đào vàng trong vô vọng, thiếu căn cứ.
Công an TPHCM (Theo Công an TPHCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem