Chủ đề nóng

Người dân ồ ạt đặt vé máy bay về quê, Cục Hàng không ra thông báo mới

Linh San Thứ bảy, ngày 22/01/2022 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cận Tết, nhiều người tại TP.HCM bất ngờ đổ xô mua vé máy bay về quê khiến tỷ lệ đặt chỗ của các hãng hàng không tăng mạnh.
Bình luận 0
Người dân ồ ạt đặt vé máy bay về quê, Cục Hàng không ra thông báo mới
Người dân ồ ạt đặt vé máy bay về quê, cục Hàng không ra thông báo mới

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam cho hay nhu cầu đi lại của nhân dân từ TP.HCM về các địa phương vào giai đoạn Tết Nguyên đán đã tăng mạnh.

Theo đó, kết quả khai thác thời gian vừa qua và tỷ lệ đặt chỗ cho giai đoạn Tết Nguyên đán cho thấy nhu cầu đi lại của nhân dân đã được cải thiện.

Hiện tại, các kế hoạch về khai thác quốc tế, nội địa đã được Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) triển khai trên cơ sở đã được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Người dân ồ ạt đặt vé máy bay về quê, cục Hàng không ra thông báo mới - Ảnh 1.

Nhiều người quyết định đặt vé về quê vào cận Tết. Ảnh: .LS

Trước nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán, Cục HKVN vừa có văn bản yêu cầu các hãng bay và các cảng hàng không chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không; tránh ùn tắc tại các cảng hàng không và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Chính phủ.

Cục cũng đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất tiếp tục tìm các giải pháp để nâng cao hơn nữa năng lực xét nghiệm Covid-19 tại nhà ga đến tại các cảng hàng không này.

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu ACV, các cảng hàng không địa phương có hệ thống đèn đêm. Đặc biệt cảng hàng không Vinh, Thọ Xuân, Phú Bài, Tuy Hòa, Chu Lai sẵn sàng phục vụ nhu cầu bay đêm của các hãng hàng không trên các đường bay nội địa.

Đối với các hãng hàng không, Cục yêu cầu các hãng phối hợp chặt chẽ với ACV, các cảng hàng không có hệ thống đèn đêm trong việc xây dựng kế hoạch và thực hiện khai thác các khung giờ muộn, đêm tại các cảng hàng không địa phương.

Người dân ồ ạt đặt vé máy bay về quê, cục Hàng không ra thông báo mới - Ảnh 3.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng thực hiện nghiêm việc sử dụng đúng Slot trong cao điểm Tết. Ảnh: VNA

Cục yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm việc sử dụng đúng Slot theo phép bay đã cấp; thực hiện việc trả Slot không sử dụng theo quy định; sớm thông báo việc hủy chuyến đến các cảng hàng không và cử lãnh đạo có thẩm quyền để giải quyết các yêu cầu của Cục HKVN liên quan đến việc sử dụng Slot.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã trao quyền quyết định cho Cục HKVN để theo dõi sát sao, chủ động quyết định việc tăng tần suất khai thác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem