Chủ đề nóng

Người dân rồng rắn kéo nhau về chùa Ông Núi xin lộc

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 28/02/2019 19:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng nghìn người rồng rắn kéo nhau về chùa Ông Núi (ở thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định) để cầu an, xin phúc lộc.
Bình luận 0

Ngày 28.2, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, rất đông người dân và du khách đã nườm nượp đổ về chùa Ông Núi (Bình Định) trẩy hội, cầu mong mọi điều bình an và may mắn trong năm.

Dòng người đông nghịt không ngừng đổ về để dự lễ hội này. Mặc cái nắng gay gắt, người dân, du khách vẫn nối nhau "rồng rắn" leo lên dự lễ chùa Ông Núi.

Nhiều người không chịu nổi cảnh chen lấn, đi đến giữa đường phải tạm dừng chân mới có sức leo núi.

“Quá mệt, người đông quá nên phải cố gắng lắm mới leo lên được núi. Khổ nhất là người già với trẻ em, đông người như thế này không nắm tay nhau thì dễ lạc như chơi. Nhưng không vì thế mà chúng tôi bỏ cuộc, nghỉ giữa chừng lấy sức rồi đi tiếp thôi”, anh Nguyễn Văn Trung (40 tuổi) chia sẻ.

Đường dẫn lên núi luôn trong tình trạng người đông như nêm, du khách phải tránh nhau mà đi.

Theo người dân địa phương, chùa Ông Núi rất hiển linh nên ngày nào cũng có người đến dâng hương, cầu xin sức khỏe, tài lộc, học hành...

Rất mệt để di chuyển được lên đến chùa nhưng ai cũng cố gắng hết sức.

Không những dự lễ, dâng hương tại chùa Ông Núi, người dân còn "rồng rắn" kéo nhau đi tham quan pho tượng phật khổng lồ hướng mặt ra biển lớn, được tính toán là cao nhất Đông Nam Á nằm ở lưng núi Bà.

Pho tượng Phật ngồi cao 69m, tọa lạc trên một tòa sen nằm ở lưng chừng núi, có độ cao 129m so với mặt nước biển. Pho tượng Phật thuộc Dự án Quần thể du lịch sinh thái và tâm linh tại chùa Linh Phong, được khởi công từ năm 2009 và khánh thành vào tháng 11.2017, với số vốn 500 tỷ.

Chùa ông Núi tọa lạc ngay lưng chừng đỉnh Chóp Vung - đỉnh cao nhất của dãy núi Bà, là một trong những ngôi chùa cổ đẹp và nổi tiếng ở Bình Định. Lễ hội chùa Ông Núi được tổ chức vào ngày 24 và 25 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem