Chủ đề nóng

Người dân Sơn La tiếp cận bằng chứng chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Hà Hoàng Thứ sáu, ngày 09/03/2018 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân vùng cao Sơn La đã được tiếp cận các tư liệu, bản đồ, mô hình giàn DK1, hiện vật, ấn phẩm... bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông.
Bình luận 0

Từ ngày 8 - 9.3, Tỉnh ủy Sơn La đã phối hợp với Quân chủng hải quân Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình biển Đông và các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời tổ chức triển lãm các hình ảnh, tư liệu biển, đảo với đồng bào các dân tộc Sơn La.

Hội nghị đã cung cấp nhiều thông tin, tạo động lực tinh thần cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, bảo vệ hải đảo - nơi đầu sóng ngọn gió phát huy tinh thần yêu nước, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Các cơ quan chức năng đã truyền tải những thông tin, hình ảnh, tư liệu chính thống, đầy đủ nhất đến bà con các dân tộc vùng cao.

Qua đó, giúp bà con dân tộc vùng cao hiểu rõ hơn về biển, đảo; về trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng thời, ngăn chặn các thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhằm lôi kéo chống phá chế độ, gây mất đoàn kết dân tộc và an ninh quốc phòng toàn dân.

Các mô hình về cột mốc về quần đảo Trường sa, hoàng sa và giàn DK1 được trưng bày tại Hội nghị

Trung tá Vũ Hữu Kiêm, Phó trưởng phòng Tuyên huấn  – Quân chủng Hải quân nhấn mạnh: Chúng tôi phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Sơn La tổ chức sự kiện này, nhằm cung cấp thông tin và các tư liệu, giúp bà con các dân tộc vùng cao hiểu rõ hơn về biển, đảo; về vùng biển, vùng trời của đất nước.

Để người dân tránh bị các đối tượng thù địch lôi kéo làm mất an ninh trật tự xã hội. Qua đó, tạo nên một động lực tổng lực khơi gợi tinh thần yêu nước trên toàn quốc, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Hội nghị cung cấp thông tin biển, đảo  đã thu hút sự quan tâm của đông đảo tầng lớp nhân dân

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế, mở triển lãm trưng bày các tư liệu, bản đồ, mô hình giàn DK1, hiện vật, ấn phẩm... bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông.

Mô hình tuần dương hạm Đinh Tiên Hoàng cũng được trưng bày tại Hội nghị

Các cán bộ chiến sỹ Quân chủng Hải Quân đang giới thiệu tư liệu cho người dân

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem