Chủ đề nóng

Người đăng tin sai sự thật về khách sạn Fantasy Ha Long Bay nằm giữa vịnh Hạ Long sẽ bị xử lý?

PV Đông Bắc Thứ sáu, ngày 26/05/2023 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đề nghị kiểm tra, xử lý nghiêm đối với người đăng thông tin không đúng sự thật về khách sạn Fantasy Hotel Hạ Long Bay nằm giữa vùng lõi vịnh Hạ Long gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.
Bình luận 0

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền nhiều hình ảnh về một khách sạn sang trọng nằm tựa lưng vào núi, hướng nhìn ra vịnh biển xanh trong và được giới thiệu là với tên là "Fantasy Ha Long Bay" tọa lạc tại vịnh Hạ Long để thu hút được hàng nghìn lượt tương tác.

Người đăng tin sai sự thật về khách sạn Fantasy Ha Long Bay nằm giữa vịnh Hạ Long sẽ bị xử lý? - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh khẳng định hình ảnh khách sạn "đẹp siêu thực" giữa vịnh Hạ Long xuất hiện trên mạng xã hội là không chính xác. Ảnh chụp màn hình.  

Về việc này, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện UBND TP.Hạ Long cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản và khẳng định "thông tin về khách sạn Fantasy Hotel Hạ Long Bay là không đúng sự thật".

"Trên địa bàn không có quy hoạch nào được phê duyệt liên quan đến tên dự án nêu trên", vị này khẳng định và nói rõ: "UBND TP.Hạ Long đề nghị người dân, du khách cảnh giác trước các thông tin không đúng sự thật, tránh để bị các đối tượng lừa đảo bán phòng nghỉ, voucher du lịch không có thật".

Người đăng tin sai sự thật về khách sạn Fantasy Ha Long Bay nằm giữa vịnh Hạ Long sẽ bị xử lý? - Ảnh 2.

 Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh khẳng định hình ảnh khách sạn "đẹp siêu thực" giữa vịnh Hạ Long xuất hiện trên mạng xã hội là không chính xác và đề nghị xử lý người đăng thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.    

Bên cạnh đó, UBND TP.Hạ Long đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND TP.Hạ Long định hướng thông tin trên môi trường mạng xã hội liên quan vụ việc trên, đồng thời chỉ đạo thanh tra chuyên ngành kiểm tra, xử lý nghiêm đối với người đăng thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch của TP.Hạ Long và hình ảnh vịnh Hạ Long, cương quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

UBND TP.Hạ Long cũng đề nghị Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành không sử dụng các hình ảnh không đúng sự thật về các sản phẩm du lịch để "câu like", "câu view", bán phòng nghỉ, voucher du lịch.

Phòng Văn hóa và Thông tin của TP.Hạ Long sẽ tiếp tục theo dõi, rà quét trên các trang mạng xã hội về hình ảnh khách sạn này, kịp thời tham mưu xử lý theo quy định với các tài khoản đưa thông tin sai sự thật.

Trước đó, khi những hình ảnh về khách sạn trên xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận với tốc độ chia sẻ "chóng mặt" nhận được hàng nghìn bình luận, like và lượt chia sẻ, trong đó đính kèm những lời giới thiệu hết sức hoành tráng như "Concept Hotel in HaLong Bay này quá Đỉnh của Tỉnh Quảng Ninh", "siêu phẩm du lịch Hạ Long", "khách sạn độc nhất vô nhị"...

Về việc này, thông tin đến PV Dân Việt, đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh cũng khẳng định: "Không tồn tại khách sạn này giữa vịnh Hạ Long. Do đó, du khách không nên tin và chia sẻ thông tin sai lệch trên. Người dân cần hết sức cẩn trọng để tránh bị lừa đảo".

Đại diện Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng khẳng định, không có chuyện công trình này tồn tại trên vịnh Hạ Long như nhiều bài viết chia sẻ trên mạng xã hội. "Các đơn vị quản lý cảnh báo du khách nên tìm hiểu kĩ thông tin, tránh bị các đối tượng lừa đảo bán phòng nghỉ, voucher du lịch không có thật", vị này lưu ý.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem