Chủ đề nóng

Người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm làm gốm sứ tại Bát Tràng

Thứ ba, ngày 22/11/2022 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 21 và 22/11, các người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới (Miss Tourism World) 2022 đã có một số hoạt động trải nghiệm, tham quan các điểm di tích, du lịch của Hà Nội.
Bình luận 0

Trong đó điểm nhấn là hoạt động trải nghiệm tại làng gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) để quảng bá cho du lịch làng nghề của Thủ đô.

Người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm làm gốm sứ tại Bát Tràng - Ảnh 1.

Người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới quảng bá gốm sứ Bát Tràng

Tại đây, các người đẹp cùng Ban tổ chức có hoạt động giao lưu với nghệ nhân làm gốm Bát Tràng, thưởng thức ca trù và một số chương trình biểu diễn truyền thống. Ngoài ra, các người đẹp còn được trực tiếp nặn gốm, tìm hiểu quy trình làm ra sản phẩm gốm của nghệ nhân Bát Tràng.

Phát biểu tại sự kiện, ông John Singh - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch cuộc thi Miss Tourism World bày tỏ, đoàn Hoa hậu Du lịch thế giới rất bất ngờ vì những nét đẹp văn hóa đang được bảo tồn tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng của Hà Nội. Những hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu làng nghề giúp các người đẹp hiểu hơn văn hóa, nét đẹp của sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội, sự tinh tế của các nghệ nhân gốm của Thủ đô.

Người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm làm gốm sứ tại Bát Tràng - Ảnh 2.

Đại diện cho những người đẹp tham gia vòng chung kết của cuộc thi, người đẹp Phillippines chia sẻ, cô rất thích thú khi được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm tại Việt Nam, trong đó có hoạt động tại Làng gốm sứ Bát Tràng. “Chúng tôi rất hạnh phúc khi có thêm nhiều trải nghiệm tại cuộc thi. Chúng tôi hy vọng, mình có thể góp phần lan tỏa, quảng bá những nét đẹp văn hóa, điểm du lịch hấp dẫn này đến nhiều hơn với người dân nước mình”, người đẹp Phillipines chia sẻ.

Theo kế hoạch, sau khi tham gia hoạt động trải nghiệm tại Hà Nội, các thí sinh di chuyển đến Sơn La để tiếp tục tham gia các hoạt động trong lịch trình quảng bá di sản và điểm đến Việt Nam.

Một số hình ảnh của người đẹp Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 tại Bát Tràng, Hà Nội:

Người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm làm gốm sứ tại Bát Tràng - Ảnh 3.

Người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm làm gốm sứ tại Bát Tràng - Ảnh 4.

Người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm làm gốm sứ tại Bát Tràng - Ảnh 5.

Người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm làm gốm sứ tại Bát Tràng - Ảnh 6.

Người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm làm gốm sứ tại Bát Tràng - Ảnh 7.

Hoàng Lân (báo Hà Nội mới)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem