Chủ đề nóng

Người Mỹ dự đoán ông Biden "sẽ bị knock-out" trong cuộc gặp thượng đỉnh với ông Putin

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 11/06/2021 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các độc giả của Wall Street Journal sôi nổi phản hồi ý kiến của Thượng nghị sĩ Rob Portman, người đã tư vấn cho Tổng thống Mỹ Joe Biden trước cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.
Bình luận 0
Người Mỹ dự đoán ông Biden "sẽ bị knock-out" trong cuộc gặp thượng đỉnh với ông Putin - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin sẽ gặp nhau vào ngày 16/6 tới.

Ấn phẩm đã đăng một bài viết trong đó thượng nghị sĩ Portman khuyên ông Biden nên "có lập trường cứng rắn" trong các cuộc đàm phán với Tổng thống Putin, đưa ra vấn đề liên quan đến tình hình Belarus, và "phản đối Putin về vấn đề Ukraine". Ngoài ra, nghị sĩ kêu gọi nhà lãnh đạo Mỹ thúc đẩy việc kết nạp Kiev và Tbilisi vào NATO, cũng như hủy bỏ quyết định từ chối áp đặt biện pháp trừng phạt đối với dự án "Dòng chảy phương Bắc -2".

Một số độc giả của phương tiện truyền thông Mỹ đã nhanh chóng giải thích cho thượng nghị sĩ rằng lời khuyên của ông trái ngược với thực tế khách quan.

"Mỹ không còn đủ sức phục vụ sự nghiệp Dân chủ trên thế giới. Chuyến tàu này đã rời bánh vào tháng 11 năm ngoái. ...Đội ngũ của Joe Biden yếu đến mức Mỹ sẽ trở thành trò cười thậm chí còn tệ hơn nữa trên diễn đàn thế giới",  William Gianopulos nêu ý kiến.

"Portman dường như đang sống ở một thời đại khác và một địa điểm khác - trong thời đại phim đen trắng của Jimmy Stewart. Putin khó có thể vui mừng hơn thế. Nó sẽ giống như trận đấu tay đôi giữa Mike Tyson và Michael Johnson - knock-out  chỉ sau 39 giây",  Jeffrey Ihnen liên tưởng đến một trận đấu quyền Anh.

"Putin chơi cờ vua còn Biden chơi cờ đam. Điều đó nói lên tất cả",  Marjoy Smith bình luận.

"Biden có lẽ chơi được cờ đam. Tôi không chắc liệu ông ấy thực sự có khả năng chơi cờ đam hay không - trừ khi có trợ lý bên cạnh nhắc nước đi",  Robert Hutchings nói thêm

"Đúng vậy, không nghi ngờ gì nữa, Tổng thống Biden sẽ kêu gọi Putin lùi bước, như sếp cũ của ông ấy, Tổng thống Obama, đã làm. Còn Tổng thống Putin đối với lời kêu gọi ấy cũng sẽ giống như lần trước - không chú ý mảy may!"  Richard Lindo nhận định.

Cuộc gặp giữa hai Tổng thống Putin và Biden sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tại Geneva.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem