Chủ đề nóng

Người phụ nữ ném giày kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm

Hồ Văn Thứ năm, ngày 22/11/2018 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (22.11), chị Nguyễn Thị Thùy Dương, cử tri quận 2, TP.HCM - người đã từng ném giày tại buổi tiếp xúc cử tri của lãnh đạo TP.HCM hôm 20.10 - cũng đã đến dự buổi tiếp xúc cử tri. Chị Dương là người thứ hai được phát biểu kiến nghị về những bức xúc của gia đình và một số hộ dân khác về đất đai.
Bình luận 0

Lãnh đạo TP.HCM tiếp xúc cử tri quận 2.

Chiều nay, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã chủ trì buổi tiếp xúc cử tri tại quận 2.

Được phát biểu thứ hai, cử tri Nguyễn Thị Thùy Dương, phường Bình Trưng Đông, tố cáo cán bộ phường lấy đất của dân đem cấp cho người nhà cán bộ, cho quân cảng…

Khu Nam Rạch Chiếc, quận 2 không thuộc Thủ Thiêm sao lại ép dân ra đi để lấy đất làm dự án tái định cư…

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương trước khi phát biểu... Ảnh: H.V

Trao đổi với Dân Việt, chị Dương cho biết, việc ném giày lần trước là do một phần không được phát biểu, phần lớn là  bức xúc dồn nén khiếu kiện đất đai, nhà cửa bao nhiêu năm không ai giải quyết. “Không chỉ khiếu kiện đất, nhà mà tôi còn đại diện cho hơn 30 hộ viết đơn, đi khắp nơi tìm lại công bằng cho chúng tôi nhưng không được ai giải quyết”, chị Dương cho biết.

Cũng theo chị Dương, sau khi ném giày, chị đã chấp hành án phạt 750.000 đồng cho hành động của mình.

...và chị phát biểu mạnh mẽ. Ảnh: H.V

Trước đó, sáng 20.10, lãnh đạo TP.HCM cùng tổ đại biểu Quốc hội TP có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 tại Nhà thiếu nhi quận. Chị Dương đã đến hội trường từ lúc 5h và được đăng ký câu hỏi vào nhóm đầu tiên, nhưng khi phát phiếu lại nhận được số thứ tự 39.

Khi cử tri mới đến số 22 đặt câu hỏi (khoảng 10h) thì đoàn đại biểu yêu cầu dừng, không cho đặt câu hỏi nữa. Vì lý do đó, nhiều cử tri đã bức xúc, xin được tiếp tục đặt câu hỏi chất vấn.

"Lúc đó, vừa nghe xong 2 cử tri kể về hoàn cảnh gia đình, chồng chết, nhà bị cưỡng chế không nơi ở thì tôi bức xúc. Tôi xin đặt câu hỏi nhiều lần nhưng cũng không được. Mặt khác, khi cử tri nói, tôi thấy một đại biểu Quốc hội TP không chú ý, bấm điện thoại nên tôi tức giận ném chiếc giày lên hội trường. Tôi ném giày là quá bức xúc, bị dồn nén chứ không cố ý gây thương tích cho ai. Tôi đã chịu trách nhiệm về việc làm sai của mình trước pháp luật", chị Dương nhấn mạnh.

Chị Dương cho hay, sau khi ném chiếc giày thì đã hợp tác với cơ quan chức năng, sau đó đóng phạt theo quyết định của công an.

"Sau khi tôi có hành vi ném giày vào hội trường, lực lượng chức năng đã đưa tôi ra ngoài làm việc. Sau khi lập biên bản, tôi đã đóng phạt 750.000 đồng. Tôi cũng đã được bên cơ quan chức năng nhắc nhở về việc làm của mình. Tôi đã được cơ quan chức năng trả lại chiếc giày trên", chị Dương nói.

Trong khi đó, trung tá Lê Văn Tuấn - Trưởng Công an phường Bình Trưng Tây (quận 2) cho biết đã có quyết định xử phạt chị Dương về hành vi trên.

Theo trung tá Tuấn, chị Dương ném giày không trúng ai nhưng đã có hành vi vi phạm theo Nghị định 167 /2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Vì vậy, chị Dương đã bị xử phạt 750.000 đồng.

Chị Dương cho biết, hơn 20 năm nay gia đình chị đi khiếu kiện nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

"Gia đình tôi có đất ở Cát Lái (quận 2) tổng cộng là 48.000m2, nhưng sau đó bị nhiều hộ tranh chấp lấy còn lại 17.000m2", người phụ nữ này cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem