Người sài gòn
-
Sau 20 phút, bà Tuyết đã chọn được 2 chiếc áo ưng ý. Sau khi được nhân viên đóng gói cẩn thận, bà ra về mà không cần chi trả một đồng nào.
-
Sáng ngày đầu năm mới 2024, trời Sài Gòn mát mẻ, nhiều bạn trẻ và gia đình rủ nhau xuống phố vui chơi, cà phê bệt, đường sách hay tham quan Thảo Cầm Viên... Đây là những điểm đến thú vị để tiết kiệm chi phí trước Tết Nguyên đán.
-
Các nhà thờ lớn, xóm đạo, khu vực rực rỡ ánh đèn tại TP.HCM đông vui, nhộn nhịp trong đêm Giáng sinh. Từ chiều tối, lượng người đổ về các địa điểm này rất đông. Càng về tối, một số tuyến đường ùn tắc.
-
Mỗi ngày, anh Trần Thiện Dương (ngụ quận 8) mua gần 5 tấn cam sành giúp bà con nhà vườn Vĩnh Long đang trong giai đoạn rớt giá.
-
“Chẳng nơi nào như ở TPHCM, cái gì bán cũng có ngay người mua” - Cô Kim nhà trong cư xá ở quận 10 nói khi bán đi đống đồ cũ. Cô vừa báo tin sẽ bán một ít đồ không còn sử dụng thì xe ba gác, xe đạp, rồi cả xe ô tô cũng kéo tới trước nhà…
-
Gọi là quán nhưng chỉ là vỏn vẹn một nồi bún riêu và chiếc bàn dài. Bà Cả bán đúng một tiếng đồng hồ, giá từ 5.000 đến 10.000 đồng, ai chậm chân đều sẽ ôm bụng đói buổi sáng trở về.
-
Cuốn theo đam mê, dì Gái (78 tuổi, chủ tiệm bánh Như Lan) quyết định không lấy chồng. Một thân một mình giữa cuộc sống đổi thay, dì vẫn nói không với internet, điện thoại thông minh, thẻ ngân hàng...
-
Chèo sup đang là hoạt động thể thao thu hút sự trải nghiệm của nhiều người Sài Gòn. Khi ở đó, họ tìm được sự bình yên giữa mênh mông sông nước thoát khỏi sự náo nhiệt phố xá và áp lực công việc.
-
Hoạt động mua bán trên bến dưới thuyền là nét văn hoá trong ký ức của người dân Sài Gòn đang dần mất đi. Nay không gian "Trên bến dưới thuyền" được tái hiện tại Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, cầu Điện Biên Phủ khiến ai nấy đều xúc động.
-
Hủ tiếu gõ là món ăn đường phố bình dân du khách không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến Sài Gòn.