Chủ đề nóng

người sài gòn

 • Sài Gòn mùa bá trạng rộn ràng

  Sài Gòn mùa bá trạng rộn ràng

  Như miền Tây mùa nước nổi, Hà Nội mùa hoa loa kèn… nổi tiếng và rất đặc trưng riêng, Sài Gòn cũng có một mùa "không đụng hàng" – mùa những nồi bá trạng đỏ lửa ngày đêm.
 • La cà ở hẻm chợ Chiều

  La cà ở hẻm chợ Chiều

  Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.
 • Lẩu mắm miền Tây đầy ắp cá, lươn, vị đậm đà, khách ngồi chờ cả tiếng mới được ăn

  Lẩu mắm miền Tây đầy ắp cá, lươn, vị đậm đà, khách ngồi chờ cả tiếng mới được ăn

  Nói lẩu mắm Út Nhàn, có thực khách sẽ… ngơ ngác. Song, chỉ cần nhắc quán lẩu mắm bình dân, nằm nép mình ngay cạnh Trường ĐH Hồng Bàng trên đường Điện Biên Phủ, hẳn không ít người Sài Gòn sẽ ồ à, nhận ra ngay quán quen với hương vị đậm đà "rặt" chất miền Tây.
 • Kem Bố Già - tiệm kem có tuổi đời hơn 40 năm tại Sài Gòn

  Kem Bố Già - tiệm kem có tuổi đời hơn 40 năm tại Sài Gòn

  Trước 1975, Sài Gòn có nhiều tiệm quen nổi tiếng. Nhưng tồn tại và phát triển qua hơn 40 năm thăng trầm lịch sử - chỉ còn lại kem Bố Già - một phần ký ức tươi đẹp của nhiều người Sài Gòn xa xứ.
 • Một người Sài Gòn lên Đắk Lắk thuê 120ha đất trồng ớt chỉ thiên bán đi đâu mà tạo việc làm cho 400 người?

  Một người Sài Gòn lên Đắk Lắk thuê 120ha đất trồng ớt chỉ thiên bán đi đâu mà tạo việc làm cho 400 người?

  Đầu năm 2021, sau khi tìm được các đối tác liên kết sản xuất, anh Châu Ngọc Bình (SN 1974, ở TP. Hồ Chí Minh) đã tìm đến xã Ea Kpam (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) thuê hơn 120 ha đất trồng ớt chỉ thiên xuất khẩu.
 • Huyền tích "ngôi mộ tập thể lớn nhất Sài Gòn"

  Huyền tích "ngôi mộ tập thể lớn nhất Sài Gòn"

  Người Sài Gòn, từng sống trước năm 1975, không ai không biết những câu chuyện ly kỳ về những tai nạn ngã xe quanh khu vực vòng xoay ngã 6 Dân Chủ (trên địa phận quận 10 và quận 3 hiện nay). Người già lý giải, những oan hồn trong khu mồ chôn tập thể, dù đã chết hơn hai thế kỷ, vẫn thi thoảng hiện về “ghẹo” người trần.
 • Độc đáo ngôi chùa Ấn giữa trung tâm Sài Gòn

  Độc đáo ngôi chùa Ấn giữa trung tâm Sài Gòn

  Nằm ngay đường Trương Định, cách chợ Bến Thành, quận 1 chỉ vài bước chân, chùa Bà Ấn, hay còn gọi là chùa Bà Đen, đền thờ nữ thần Mariamman... là một kiến trúc tôn giáo nổi bật và đặc sắc của phái Hindu giáo tại Việt Nam. Ngôi chùa trở thành điểm đến của cả người Sài Gòn và du khách khắp nơi từ nhiều năm nay.
 • Thăng trầm thương hiệu hủ tiếu Ông Cả Cần

  Thăng trầm thương hiệu hủ tiếu Ông Cả Cần

  Người Sài Gòn trước năm 1975 không ai không biết thương hiệu hủ tiếu và bánh bao Ông Cả Cần. Tương truyền, hủ tiếu ở đây ngon nức tiếng, còn bánh bao làm theo một công thức vô cùng đặc biệt. Thời gian trôi đi, Ông Cả Cần trở thành một phần ký ức, di sản văn hóa trong mỗi người Sài Gòn!
 • Nhiều người Sài Gòn đi du lịch ngay mùng 1 Tết, vì sao?

  Nhiều người Sài Gòn đi du lịch ngay mùng 1 Tết, vì sao?

  Nhiều người dân TP.HCM đi du lịch mùng 1 Tết. Các công ty du lịch lữ hành cũng ghi nhận nhiều khách đặt tour vào mùng 1, số lượng khách nhiều hơn từ mùng 2.
 • Thèm hột é, ra chợ Thái Bình

  Thèm hột é, ra chợ Thái Bình

  Đọc bài về an toàn thực phẩm "Huyền thoại hạt chia, nỗi buồn hạt é" của chuyên gia Vũ Thế Thành, tự dưng nhớ lại một thời tuổi nhỏ thấy hột é là mê. Mà hột é cũng có chưn, biết đi tới các cổng trường để nhem thèm tụi nhỏ.