Chủ đề nóng

Người thân cháu bé nghi bị bắt cóc tại Can Lộc: "Chỉ là hiểu nhầm"?

Quỳnh Nga Chủ nhật, ngày 30/07/2017 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan tới vụ việc bà Đào Thị D. (48 tuổi) trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) nghi bắt cóc trẻ. PV Dân Việt đã tìm gặp người nhà của các bé này và cho thấy còn nhiều tình tiết cần làm sáng tỏ.
Bình luận 0

Trước những dư luận xôn xao về nghi án người phụ nữ bắt cóc trẻ em, để rộng đường dư luận, PV Báo Dân Việt đã trực tiếp xuống địa phương của các đối tượng liên quan để tìm hiểu.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Tùy (61 tuổi, trú tại xóm Ninh, xã Thạch Liên) là hàng xóm với vợ chồng bà Đ.T. D cho biết: “Từ trước đến nay bà D. cùng chồng làm ăn bình thường, hai vợ chồng ngoài làm ruộng thì còn bán rượu, cám và chăn nuôi lợn. Bà D. là người hiền lành, từ trước đến nay chưa có một điều tiếng gì trong xóm”.

Ông Bùi Văn Hồng (80 tuổi) cho biết: “Bà D. là người hiền lành, thẳng tính. Thông tin bà D. bị nghi bắt cóc trẻ em chúng tôi rất bất ngờ, tôi không tin đâu”.

Chồng bà D. ông N.P.Đ (SN 1966) khi tiếp xúc với phóng viên vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin vợ mình bị nghi bắt cóc trẻ em, ông Đ. kể: “Khoảng 8h30 phút, hai vợ chồng đang ở nhà, mở cốp xe ra tính toán tổng số tiền ông Lương Khắc Kính (ở thôn Ban Long, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc) nợ tiền cám nuôi heo của vợ chồng tôi, sau đó vợ tôi qua nhà ông Kính để thông báo chốt số nợ. Khi vợ tôi sang nhà ông Kính thì bà Phạm Thị Lam (vợ ông Kính đi vắng), vợ tôi không biết ông Kính đang ở trong nhà. Vợ tôi thấy cháu Lương Thân Thành Ngữ và cháu Nguyễn Nhật Trường đang chơi, tính thích trẻ con nên vợ tôi bồng cháu Lương Thân Thành Ngữ sang nhà bà Kiểu (cách nhà ông Kính khoảng 700m) cũng là bạn hàng của vợ chồng tôi để chơi đợi bà Lam về. Bình thường các ngày lễ nhà ông Kính và nhà bà Kiểu cũng hay mời vợ chồng tôi sang chơi”.

Ông N.P.Đ (SN 1966) chồng bà Đ.T.D kể với PV.

Nói về việc bà Đ.T.D. nghi bắt cóc cháu mình, anh Lương Văn Cầu (17 tuổi, ở xã Quang Lộc) cho biết: “Vào khoảng 9h, em và con dì là Trần Văn Trí, cháu Lương Thanh Thành Ngữ (2 tuổi) đang ngồi chơi, thì có một phụ nữa đến nhà nhưng em không để ý. Khi đó, mẹ của em Ngữ đang rửa bát dưới nhà. Một lúc sau rửa xong, không thấy em Ngữ đâu, mẹ của Ngữ có hỏi: Có ai chở cháu đi mô (đi đâu) không?. Lúc đó, em Trí đang ngồi chơi thì nói là có một người phụ nữ vào đưa bé Ngữ đi. Sau đó, nghe một số cháu của nhà hàng xóm nói thấy một người phụ nữ chở cháu Ngữ từ trong nhà ra, nên người nhà mới đi kiếm. Đến khoảng 9h45 thấy nhiều người tập trung ở nhà bà Kiểu. Khi em vào thì thấy bà D. có bị đánh, cháu Ngữ thì đang chơi điện thoại với con của bà Kiểu. Sau đó mẹ em đến, nói bà D. là người quen của gia đình. Đến khoảng 15h chiều, bố của cháu Ngữ đi làm về, chính quyền địa phương đến làm việc. Xét cốp xe của bà D. thì thấy có 1 mảnh vải to, tiền và 2 chai rượu. Hai chai rượu nghi là thuốc mê nhưng khi kiểm tra lại không phải, đó là rượu bà D. lấy từ nhà bà Kiểu”.

Ông Lương Khắc Kính (ông ngoại của cháu Lương Thân Thành Ngữ).

Ông Lương Khắc Kính (ông ngoại của cháu Lương Thành Ngữ) cho biêt thêm: “Gia đình tôi và gia đình bà D. có mối quan hệ quen biết hơn 6 năm nay. Nhà bà D. có máy xay xát, thường xát lúa cho bà con trong xóm có cám làm thức ăn cho lợn, nên chúng tôi thường đặt mua cám của bà D. để làm thức ăn cho lợn. Đến tận bây giờ chúng tôi vẫn không nghĩ bà D. cố tình bắt cóc cháu Ngữ. Tôi nghĩ đó chỉ là sự hiểu lầm vì bà D. hay đến bỏ cám cho gia đình tôi, cũng hay chơi với cháu Ngữ”.

Trước đó, bà D đã vào nhà một người dân ở xã Quang Lộc và bồng đi cháu bé 2 tuổi, con của chị Thân Thị Giá. Sau khi không thấy con, chị Giá tri hô mọi người đi tìm và phát hiện D đang bồng cháu bé tại nhà một người trong xóm.

Thông tin người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em đã lan truyền nhanh chóng khiến rất đông người dân các vùng lân cận tập trung đến thôn Ban Long, nơi xảy ra vụ việc.

Hàng chục chiến sỹ cảnh sát cùng chính quyền huyện Can Lộc đã có mặt tại hiện trường ổn định tình hình trật tự.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem