Chủ đề nóng

Người thoát chết trong “lưỡi hái tử thần” kể lại vụ sạt lở

Thứ sáu, ngày 18/10/2013 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Núi sạt đè lấp cả 5 người, nhưng anh Thiệt và anh Danh ở trong bị lấp còn trống phần đầu, 3 cha con ông Xuân bị lấp hoàn toàn. Anh Thiệt và anh Danh bới đất chạy ra tìm kiếm 3 cha con ông Xuân nhưng không thấy..."
Bình luận 0
Cuối giờ chiều nay (17.10), thi thể bố con ông Nguyễn Đình Xuân cùng Nguyễn Văn Thu bị chết trong vụ sạt lở đất, đá ở xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, đã được lực lượng chức năng cùng gia đình nạn nhân đưa về nhà ở thôn 7A, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, để chuẩn bị mai táng.
Chị Hồng vợ nạn nhân Xuân (cúi mặt) khóc nghẹn khi đoàn của huyện Tiên Phước đến thăm gia đình nạn nhân - ảnh Minh An.
Chị Hồng vợ nạn nhân Xuân (cúi mặt) khóc nghẹn khi đoàn của huyện Tiên Phước đến thăm gia đình nạn nhân. Ảnh Minh An.

Chúng tôi tìm đến nhà ông Xuân, chứng kiến cảnh hàng trăm người dân địa phương cùng chính quyền xã Tiên Cảnh đã huy động lực lượng đến nhà hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho người xấu số, xóm nghèo đang đẫm lệ bỡi những cơn mưa bất chợt đến kèm theo những tiếng khóc nghẹn của người thân cùng người dân tiếc thương cho hai bố con ông Xuân.

Bà Trà Thị Hồng, vợ ông Xuân, nấc nghẹn: “Cha con cặm cụi đi làm thuê, dành dụm xây được cái nhà chưa kịp ở mà nay cả hai cha con đã mãi mãi bỏ mẹ con tôi ra đi... Ngôi nhà mới nay chỉ còn mẹ con tôi, làm sao mà sống nổi đây, sao nỗi oan nghiệt lại ập trên gia đình tôi như vậy…”.

Theo lời kể lại của anh Võ Xuân Thiệt, người đi cùng ba cha con ông Xuân, thoát chết trong lưỡi hái tử thần, cho biết: “Lúc núi sạt lở vào khoảng 18 giờ ngày 16.10, nước kèm đất, đá vùi và cuộn trên cao chảy xuống khu vực chòi rất nhanh, tôi cùng một người nữa là anh Đoàn Văn Danh đứng ở trong lều, 3 cha con ông Xuân đứng ở ngoài.

Núi sạt đè lấp cả 5 người, nhưng anh Thiệt và anh Danh ở trong bị lấp còn trống phần đầu, 3 cha con ông Xuân bị lấp hoàn toàn. Anh Thiệt và anh Danh bới đất chạy ra tìm kiếm 3 cha con ông Xuân nhưng không thấy, hai anh liền chạy ra ngoài khoảng hơn 5km gọi người dân trợ giúp.

Đến 2 giờ sáng ngày 17.10, người dân tìm thấy anh Sang thì anh bị thương nặng, đưa đi cấp cứu, tìm thấy ông Xuân thì ông đã chết. Đến sáng ngày 17.10, đội xung kích tình nguyện của huyện Tiên Phước nhận được tin báo, ngay lập tức qua huyện Hiệp Đức hỗ trợ tìm kiếm. Đến trưa cùng ngày, thi thể anh Thu được tìm thấy, và được đưa về nhà tại xã Tiên Cảnh để lo hậu sự”.

Huyện Tiên Phước cùng nhiều doanh nghiệp đến chia buồn và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Xuân. Ảnh: Minh An.
Huyện Tiên Phước cùng nhiều doanh nghiệp đến chia buồn và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Xuân. Ảnh: Minh An.

Cũng chiều cùng ngày, UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, đã đến động viên gia đình, hỗ trợ mỗi người chết 4,5 triệu đồng lo an táng, và 2 doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng đã hỗ trợ gia đình người chết 4 triệu đồng, người bị thương 1,5 triệu đồng. Được biết, 3 cha con ông Xuân là lao động chính, ở nhà còn hai cô con gái đang học lớp 12 và lớp 9.

Sẽ tiếp tục cập nhập thông tin vụ việc.

Minh An - Hồng Phong (Minh An - Hồng Phong )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem