Chủ đề nóng

Người Việt tại sao không nghĩ rằng có rất nhiều Steve Jobs Việt Nam?

P.V Thứ hai, ngày 16/09/2019 18:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Mạng xã hội Lotus thành công hay không phụ thuộc vào chính chúng ta", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ ra mắt MXH Lotus.
Bình luận 0

Phát biểu ở phần cuối lễ ra mắt MXH Lotus, Bộ trưởng Bộ TTTT  Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, hôm nay đến đây, ông có cảm giác hơn 10 năm mới được nghe mọi người nói về cách tiếp cận mới cho một mạng xã hội và có niềm tin người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.

 "Khi nghe Tổng giám đốc VCCorp giới thiệu, tôi nghĩ, người Việt tại sao không nghĩ rằng có rất nhiều Steve Jobs Việt Nam. Mạng xã hội Lotus thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chúng ta. Chính những người dùng, trải nghiệm Lotus cùng phát triển Lotus với VCCorp. Không có sự sáng tạo nào lớn hơn sự sáng tạo của chính những người dùng và đó chính là sức mạnh của Việt Nam, sức mạnh của chính chúng ta", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, chúng ta có 3 quy trình  với chu kỳ xây dựng 15 năm. Đặc biệt, ở quy trình thứ 3, làn sóng Internet với đại diện là MXH đòi  cộng đồng phải làm chủ cuộc chơi, chứ ko phải nạn nhân của những thuật toán giấu kin. "Đã là nền tảng thì phải sạch. Những gì vi phạm những quy chuẩn của cộng đồng, xã hội phải lập tức bị nền tảng xóa bỏ. Nền tảng cũng phải đảm bảo bảo mật thông tin của người dùng, không như một số doanh nghiệp trong thời gian gần đây làm rò rỉ thông tin, không tôn trọng người dùng. Lotus là một thành công của làn sóng internet thứ 3.

Những công nghệ mới sẽ ra đời, làm xuất hiện những mô hình kinh doanh mới. Các startup mọc lên thay thế những gã khổng lồ. Hôm nay, chúng ta có mặt ở đây để tôn vinh hành động của một doanh nghiệp đã chọn ngách khó, vượt qua trở ngại của những gã khổng lồ để làm tiên phong cho các đơn vị doanh nghiệp khác trong nước", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng

MXH Lotus cho tôi cơ hội lan toả niềm tự hào của những giá trị Việt Nam!

“Dân tộc chúng ta có một lịch sử đầy tự hào, những trang vàng nhắc nhở chúng ta rằng, đứng trước bất kỳ người khổng lồ nào chúng ta cũng chưa bao giờ bị lép vế, với bóng đá cũng vậy, từ khi là một đứa trẻ tôi cảm nhận sâu sắc điều đó, nó theo tôi và những đồng đội của mình vào từng giấc ngủ.

Niềm tự hào dân tộc, khát vọng biến những điều không thể thành có thể hun đúc chúng tôi mỗi ngày, giúp tôi biến thách thức thành động lực, biến sức ép thành thành công, biến mỗi giải đấu thành những chiến công rực rỡ. Tôi gọi đó là: Niềm tự hào của những giá trị Việt Nam. 

Mạng xã hội Lotus sẽ mang tới cho tôi thêm nhiều cơ hội để lan tỏa những giá trị đó." Cầu thủ Nguyễn Quang Hải chia sẻ.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải

Lotus có thể kết hợp với Vietjet để người dùng đặt vé máy bay

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc chiến lược sản phẩm, Khi thiết kể mạng xã hội Lotus, VCCorp mong muốn tạo ra nhiều tính năng mới để người sử dụng có trải nghiệm tốt hơn.Ông Tuấn cho biết: "Chúng tôi lấy người dùng làm trọng tâm nên muốn họ sử dụng làm sao được tối ưu sản phẩm. Nội dung ở trên mạng có rất nhiều thể loại khác nhau như bất động sản, thời trang, maketing".Theo ông Tuấn, mạng xã hội Lotus có thể kết hợp với hãng hàng không Vietjet để người dùng đặt vé máy bay, đặt trước các loại hàng hóa, hành lý khi bay.. cũng có thể kết hợp với các công ty du lịch đặt trước các tua, các tuyến đi, điểm đến.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc chiến lược sản phẩm.

Ảnh minh hoạ

Lotus lấy nội dung làm vua, và lấy nội dung đó phục vụ các thượng đế

Theo CEO Nguyễn Thế Tân, MXH Lotus sẽ giải quyết một cách hệ thống thông qua các thư mục. Người dùng có thể gom tài khoản mình quan tâm vào thư mục riêng, đặt tên riêng để tiện theo dõi,  khi có thông báo sẽ hiển thị ngay trên thư  mục vừa tạo. 

Về tính năng của kênh và thư mục, Lotus tạo ra hệ thống kênh, tức là người dùng có thể tạo ra một kênh riêng để gom tin tức từ các thư mục mình quan tâm. Việc cập nhật thông tin từ kênh và thư mục sẽ diễn ra liên tục để người dùng không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào. 

CEO Nguyễn Thế Tân giúp người xem trải nghiệm thực tế ngay trên tài khoản Lotus của đại diễn Việt Tú. Những tài khoản có hoạt động mới sẽ được in đậm và xuất hiện ở trên cùng của kênh, được sắp xếp và cập nhật liên tục. Điều đó đồng nghĩa với việc các bài đăng cũ sẽ được sắp xếp dần xuống dưới và mờ đi.

Tính năng bình luận sâu. Khi có ý tưởng bình luận, 1 bình luận có thể viết như 1 bài blog, có thể gửi vào thư mục, nhưng ngươi quan tâm. Chính những bình luận đó sẽ mang đến tri thức, kiến thức cho người dùng. 

Sau ông Nguyễn Thế Tân, ông Nguyễn Hải Hưng đã đưa ra nhận nhận xét về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của Lotus với 3 đầu mục:

- Dòng tin cá nhân hóa: Thông tin nóng quan trọng với bạn, dựa chủ yếu trên thuật toán

- Kênh/ thư mục: Nơi theo dõi sát sao các nguồn thông tin

- Bản tin: thông tin cấp bách với bạn (thời tiết, lịch trình các chuyến bay, …)

Theo ông Nguyễn Hải Hưng, tất cả đang được hoàn thiện. Một trong những tính năng nổi bật khác được ông Hưng chia sẻ chính là "Ngữ cảnh thông minh" có khả năng gợi ý những nội dung sâu hơn có liên quan tới nội dung người dùng đang xem. 

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp

Bắt đầu từ 18 giờ 30 ngày 16.9, mạng xã hội Lotus được đầu tư và phát triển bởi Công ty cổ phần VCCorp sẽ chính thức được công bố. Lotus là mạng xã hội “Made in Vietnam” đầu tiên vận hành và phát triển theo phương thức lấy nội dung làm trọng tâm, thông qua việc hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung và 30 nguồn chính luận.

Trong tối nay, mạng xã hội Lotus sẽ phát hành bản dùng thử mở rộng (Open Beta), thời gian dùng thử dự kiến kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Theo ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp, mạng xã hội Lotus trong giai đoạn Open Beta là phiên bản thử nghiệm, chưa phải là bản chính thức. Do vậy, sẽ còn một số lỗi và nhiều vấn đề phát sinh thêm mà chính đội ngũ phát triển cũng chưa thể lường trước hết được.

Tuy vậy, đây không phải là bản nháp, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng được ở mức tạm ổn, bên cạnh đó, một số chức năng quan trọng vẫn còn đang tiếp tục được hoàn thiện và sẽ dần “mở khóa” tới các thành viên”.

Trong giai đoạn Open Beta, mạng xã hội Lotus sẽ mở truy cập dần đối với các thành viên mới nhằm chỉnh sửa những lỗi nhỏ, hoàn chỉnh các chi tiết phần mềm, hoàn thiện và “mở khóa” các chức năng nằm trong kế hoạch, để từ đó điều chỉnh hướng phát triển nội dung dựa trên phản hồi của người sử dụng và xã hội.

Dưới đây là một vài hình ảnh tổng duyệt trước giờ ra mắt mạng xã hội Lotus.

Đạo diễn Việt Tú trên sân khấu.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc có mặt khá sớm để tham gia buổi tổng duyệt.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải cũng đã có mặt tại buổi tổng duyệt.

Hình ảnh cầu thủ Nguyễn Quang Hải được tình chiếu trên màn hình sân khấu tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus.

Phối cảnh sân sấu lễ ra mắt mạng xã hội Lotus.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem