Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn bán luôn mùng 1 không nghỉ Tết, khách tấp nập

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 29/01/2025 18:09 PM (GMT+7)
Một số nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM mở bán cả mùng 1, phụ thu từ 5.000 - 10.000 đồng trên mỗi khách. Không nhiều nơi mở cửa nên các hàng quán này rất đắt khách.
Bình luận 0

Nhiều quán ăn tại TP.HCM mở cửa vào mùng 1 Tết đều đắt khách. Các quán hủ tiếu, phở khu vực quận 1, quận 3, quận 5 đều tấp nập người. Khách hầu hết là người dân và du khách du xuân ở đường hoa Nguyễn Huệ, lễ hội Đường sách Tết, khu vực trung tâm thành phố, đi chùa…

Một loạt quầy ẩm thực bên hông chợ Tân Định, quận 1 hầu như không nghỉ Tết. Tại đây, phục vụ đầy đủ các món ăn. Vì là địa điểm ẩm thực nổi tiếng tại TP.HCM và không nghỉ Tết nên được khách rất thích.

Anh Thành - đại diện một quầy chuyên bán mì hoành thánh, cho biết từ tối 29 Tết, tức đêm giao thừa, khách đã đến ăn rất đông. Càng về tối, gian hàng gần như không còn chỗ để ngồi.

“Sang mùng 1 Tết, nhiều người du xuân, đi chúc Tết nên cũng ghé ăn. Thực ra, ngày thường khách có nhiều lựa chọn nhưng trong ba ngày Tết thì không nhiều nơi mở cửa”, anh Thành nói.

Hàng quán Sài Gòn bán luôn mùng 1, không nghỉ Tết - Ảnh 1.

Quán ăn Sài Gòn không nghỉ Tết: Nhiều nhà hàng, quán ăn bán luôn cả mùng 1 Tết. Ảnh: Hồng Phúc

Quán phở Việt Nam có hai chi nhánh trên đường Trần Quốc Toản (quận 3) và đường Phạm Hồng Thái (quận 1) cũng bán luôn cả mùng 1, hoạt động xuyên Tết để phục vụ người dân và du khách. Đại diện quán cho biết hoạt động xuyên Tết, tuy nhiên, quán nghỉ duy nhất chiều 29 Tết để nhân viên ăn tất niên.

Trong ngày mùng 1 Tết, hai chi nhánh đều đông khách, riêng chi nhánh trên đường Phạm Hồng Thái tấp nập khách quốc tế. 

Phở Việt Nam nằm trong danh sách Michelin Selected (danh sách những quán ăn, nhà hàng được đánh giá cao về chất lượng món ăn, dịch vụ tuyệt vời và không gian ấn tượng). Vì vậy, việc mở cửa xuyên Tết giúp nhiều du khách, nhất là khách quốc tế có nơi thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

Quán hủ tiếu Thành Đạt trên đường Nguyễn Hữu Cầu (quận 1) cũng hoạt động xuyên Tết. Bảng thông báo không nghỉ Tết nổi bật bên ngoài khiến nhiều khách chú ý, và lựa chọn thành địa điểm ăn uống.

Chị Út Mai - chủ quán bún bò, trên đường Trường Sa (quận 3) cũng cho biết lượng khách ăn uống tại hàng quán dịp Tết thường rất đông. Nguyên nhân là khách ngán các món ăn truyền thống dịp Tết mà nhà nào cũng có như thịt kho trứng, khổ qua dồn thịt.

Nhờ vậy, quán của chị vừa có khách quen, vừa có khách vãng lai từ lượng người đi du xuân, lễ chùa đầu năm. Do cửa hàng cũng là nhà, nên nhiều năm qua, chị Mai vẫn bán xuyên Tết, ngoại trừ những năm gia đình có kế hoạch đi du lịch, du xuân xa.

Hàng quán Sài Gòn bán luôn mùng 1, không nghỉ Tết - Ảnh 2.

Tấp nập khách tại những quán ăn Sài Gòn không nghỉ Tết. Ảnh: Hồng Phúc

Theo ghi nhận, mở cửa xuyên Tết, nhiều hàng quán phụ thu 5.000 - 10.000 đồng một tô phở, hủ tiếu, bún bò. Chủ các cửa hàng cho biết việc tìm kiếm nguyên liệu, chi phí vận chuyển và nhân công tăng trong ba ngày Tết, do đó, thông báo phụ thu và được khách vui vẻ chấp nhận.

Nhiều chuỗi cà phê lớn như Highlands, Starbucks Coffee, The Coffee House, Phúc Long, Phê La… đều thông báo hoạt động xuyên Tết, mở cửa từ sáng và phục vụ đến 22h cùng ngày. Thời gian hoạt động có thể khác nhau giữa các cửa hàng, nhưng hầu hết cửa hàng tại TP.HCM đều đón khách từ mùng 1 Tết.

Đại diện Aeon Việt Nam cho biết các trung tâm mua sắm Aeon tại TP.HCM hoạt động ngay mùng 1 Tết để đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm, giải trí của người dân. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem