Chủ đề nóng

Nhà hát cấp huyện lớn nhất Hà Nội giờ ra sao?

Hoàng Kim - Phương Hồng Thứ ba, ngày 06/06/2023 13:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 5 năm, Nhà hát Đan Phượng với mức đầu tư hơn 117 tỷ đồng vẫn không hoạt động, để cỏ mọc hoang, nhiều hạng mục đã xuống cấp.
Bình luận 0

Hiện trạng Nhà hát Đan Phượng sau 5 năm xây dựng.

Nhà hát Đan Phượng giờ ra sao? - Ảnh 3.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km về phía tây, Nhà hát huyện Đan Phượng có tổng số vốn đầu tư 117,4 tỷ đồng từ ngân sách huyện.

Nhà hát Đan Phượng giờ ra sao? - Ảnh 4.

Nhà hát huyện Đan Phượng có tổng diện tích sàn hơn 7.000m2 trong khuôn viên khoảng 10.500m2. Ngoại trừ Nhà hát Trống Đồng (huyện Đông Anh - Đầu tư hơn 300 tỷ đồng, chưa khánh thành), tính đến nay, nhà hát huyện Đan Phượng là thiết chế văn hóa cấp huyện lớn nhất Hà Nội.

Nhà hát Đan Phượng giờ ra sao? - Ảnh 5.

Được bàn giao cho Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện quản lý từ tháng 4/2017, sau 5 năm nhà hát gần như không hoạt động theo đúng chức năng.

Nhà hát Đan Phượng giờ ra sao? - Ảnh 6.

Tháng 5/2022, nhà hát chỉnh trang để phục vụ một số hoạt động trưng bày triển lãm phục vụ SEA Games 31 nhưng sau đó lại cửa đóng then cài.

Nhà hát Đan Phượng giờ ra sao? - Ảnh 7.

Xung quanh nhà hát cỏ mọc um tùm.

Nhà hát Đan Phượng giờ ra sao? - Ảnh 8.

Những bức tường xung quanh nhà hát đã bắt đầu bong tróc.

Nhà hát Đan Phượng giờ ra sao? - Ảnh 9.

Những bức tường bao quanh nhà hát xuất hiện nhiều vết nứt lớn, đi kèm với hiện tượng ẩm thấp. Trước đó tháng 1/2015, Thanh tra TP Hà Nội kết luận công trình nhà hát Đan Phượng có nhiều sai phạm. Dự án đã phê duyệt dự án khi chưa có nguồn vốn bố trí, không thực hiện quy trình thẩm định vốn. Dự án này không thuộc nhóm dự án cấp bách nhưng UBND huyện Đan Phượng vẫn cho phép nhà thầu ứng vốn thi công. Cùng với đó, các hạng mục mua sắm thiết bị nhập khẩu, nhưng khi lập dự án UBND huyện Đan Phượng không thực hiện quy trình thẩm định giá thiết bị mà vẫn phê duyệt dự toán công trình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem