Chủ đề nóng

Nhà nghèo, hai mẹ con lại mắc trọng bệnh

Minh Hoàng Chủ nhật, ngày 31/08/2014 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chồng chết đã hơn 30 năm, bà Phạm Thị Thuẩn, 63 tuổi, trú tại xóm 6, thôn Đệ Đức 1, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, Bình Định một mình nuôi 3 con. 
Bình luận 0

Nay bà đang sống với con gái út Lê Thị Thu Hà, 36 tuổi, có 1 con, đã ly dị chồng. Chị Hà cho biết: Năm 2005 bà Thuẩn bị đau nhức các khớp chân dẫn đến các cơ chân bị rút, phải nằm một chỗ. Đến năm 2007, mắt bà tự nhiên xốn, nhức, chảy nước mắt và sau đó không nhìn thấy gì cả. Mọi sinh hoạt từ ăn uống, vệ sinh cá nhân đều do một mình chị Hà trợ giúp. Còn chị Hà, tháng 4.2014, chị thấy trong người khó thở, đau tức ngực từng cơn dữ dội, chị vào Bệnh viện Chợ Rẫy khám, bác sĩ kết luận: U trung thất; xơ 1/3 giữa phổi; nang bọc thượng bì trung thất.

Cần điều trị. Nhưng vì điều kiện gia đình là hộ nghèo, quá khó khăn, nên chị xin đơn thuốc về nhà mua thuốc uống. Hai anh con trai có vợ ở riêng, đi làm mướn, cũng nghèo khổ nên không thể giúp gì cho mẹ và em gái được. Ngoài làm mấy sào ruộng lúa, chị Hà còn chạy vạy mua bán rau quả ngoài chợ của thôn, kiếm đồng lời ít ỏi để chăm sóc cho mẹ, cho con sống qua ngày. Rất mong bạn đọc Báo NTNN giúp đỡ cho mẹ con chị Hà có điều kiện vượt qua hoàn cảnh khốn cùng này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ nhà chị Hà hoặc Báo Nông Thôn Ngày Nay, 13 Thụy Khuê, Hà Nội, tài khoản 1506311002117 chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Hồ, Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem