Chủ đề nóng

“Nhà Nông Tài Ba”: Cổ vũ xây dựng nông thôn mới tại ĐBSCL

Lê Thủy Thứ năm, ngày 24/12/2015 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 5 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào sôi động khắp cả nước với 1.298 xã (14,5%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Bình luận 0

Bà con nông dân tham quan mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ.   Ảnh: T.L

Tham gia hoạt động mạnh mẽ trong phong trào là khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với sự tiên phong của chị em phụ nữ và gia đình mang đến nhiều mô hình liên kết sản xuất có hiệu quả, xứng đáng là hình mẫu cho cả nước, đã được áp dụng như: Mô hình sản xuất lúa theo hướng cánh đồng lớn hay các mô hình sản xuất kinh doanh tổng hợp tại An Giang, Cần Thơ và Tiền Giang. Chính vì vậy, đây là 3 tỉnh được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn làm địa điểm tổ chức chương trình cộng đồng với tên gọi “Nhà nông tài ba”.

Các sự kiện sẽ được thực hiện tại sân khấu ngoài trời, lần lượt tại 3 huyện Chợ Mới (An Giang), Phong Điền (Cần Thơ) và Gò Công Đông (Tiền Giang) từ ngày 25 đến 30.12.2015.

Đây là ngày hội dành cho bà con tại các địa phương với mục tiêu tôn vinh vai trò của phụ nữ và gia đình trong xây dựng nông thôn mới, tạo sân chơi, giao lưu và chia sẻ cho bà con tại nông thôn. Chương trình bao gồm các hoạt động giao lưu chia sẻ và tư vấn, thông qua phần thi đấu giữa các đội chơi là nông dân điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại mỗi địa phương; giao lưu văn nghệ cũng như góc tư vấn về nông nghiệp cho bà con nông dân.

Phần thi đấu tại mỗi địa phương được thiết kế nhằm tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp mũi nhọn và mô hình sản xuất đạt nhiều hiệu quả của nông thôn mới tại 3 tỉnh An Giang, Cần Thơ và Tiền Giang. Giải thưởng từ các trò chơi sẽ được người chơi mang về đóng góp cho các dự án cộng đồng tại địa phương.

Đặc biệt, tại mỗi góc tư vấn, đơn vị đồng hành  là Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) - nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ cùng đại diện Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khỏe, Ban công tác phía Nam trực thuộc T.Ư Hội sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích, cung cấp kiến thức nông nghiệp, giáo dục gia đình, tư vấn phát triển kinh tế hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy các kết quả đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem