Chủ đề nóng

“Nhà nông tài ba” tôn vinh hình ảnh người nông dân mới

P.V Chủ nhật, ngày 27/12/2015 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tiềm thức của nhiều người Việt Nam, người nông dân luôn đi kèm với hình ảnh lam lũ, vất vả, miệt mài sản xuất, canh tác.
Bình luận 0

Tuy vậy, trong những năm gần đây hình ảnh đó dần được thay thế bằng hình ảnh nông dân năng động, xông xáo tìm tòi công nghệ mới nhằm phát triển diện tích trồng trọt chăn nuôi. Sự thay đổi này có được là nhờ sự đóng góp không nhỏ của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được phát động từ năm 2010.

Các nhà nông thăm quan mô hình lúa trình diễn ở An Giang. Ảnh: PV 

Nhiều mô hình xứng đáng là hình mẫu cho cả nước đã được triển khai như trang trại gà áp dụng công nghệ mới ở Gò Công, Tiền Giang đã phát triển được 5.000 con mỗi trang trại với thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm; hay những công sầu riêng trĩu quả mang lại lợi nhuận 150 triệu đồng/năm tại Phong Điền, Cần Thơ; cho đến các vườn xoài tại An Giang được công nhận bởi hệ thống VietGAP do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

Những ví dụ trên cho thấy người nông dân mới luôn dám nghĩ dám làm và luôn sẵn sàng đầu tư áp dụng công nghệ mới để đưa nông thôn ngày một phát triển. Không những thế, tinh thần lạc quan yêu đời, hăng hái tham gia các hoạt động cộng đồng luôn hiện hữu tại các địa phương.

Với mục đích mang lại sân chơi để giao lưu và chia sẻ cho bà con tại nông thôn, khuyến khích bà con tiếp tục phát huy nhân rộng những mô hình sản xuất kinh doanh thành công tại các tỉnh địa phương, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, với sự đồng hành của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) – nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ, xây dựng chương trình cộng đồng với tên gọi “Nhà nông tài ba”, được tổ chức từ ngày 25-30.12.2015 tại 3 tỉnh: An Giang, Cần Thơ và Tiền Giang.

“Nhà nông tài ba” bao gồm các hoạt động giao lưu, các phần chơi và thi đấu mang tính tương tác, giải trí cao, cũng như góc tư vấn về các vấn đề nông nghiệp cho bà con nông dân. Chương trình sẽ có sự tham gia của người chơi là những nông dân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại 3 tỉnh, với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm từ các mô hình canh tác và làm kinh tế thành công tới bà con nông dân địa phương. Giải thưởng từ chương trình cũng sẽ được người chơi mang về đóng góp cho các dự án cộng đồng tại địa phương.

Đặc biệt, tại mỗi góc tư vấn, đơn vị đồng hành Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, vốn đã quen thuộc với bà con nông dân bằng những thương hiệu uy tín như Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ – sẽ cùng các chuyên gia hướng dẫn cho bà con về kỹ thuật nông nghiệp, canh tác nhằm cùng bà con chăm sóc cho vụ đông xuân này cũng như góp phần phát huy các kết quả đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem