Chủ đề nóng

Phân bón Lâm Thao đồng hành cùng các “siêu” nông dân

Thu Hà Thứ tư, ngày 19/10/2016 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Là doanh nghiệp sản xuất phân bón, chúng tôi rất tự hào và nhận thấy trách nhiệm của mình khi đóng góp vào Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam 2016”. Đây là dịp để chúng tôi tri ân những người nông dân (ND) – những người đã giúp chúng tôi tồn tại và phát triển” - đó là chia sẻ của ông Phạm Quang Tuyến – Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.
Bình luận 0

Đồng hành và tri ân

Tối 14.10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 63 ND xuất sắc đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước đã bước lên sân khấu của Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam 2016” để đón nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016”. Với cương vị là nhà tài trợ, đồng hành Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” cũng như là doanh nghiệp đã gắn bó nhiều năm với ND cả nước, Công  ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vinh dự là 1 trong 4 đơn vị được nhận bằng khen của Ban tổ chức Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam”, do T.Ư Hội NDVN chủ trì tổ chức.

Ông Phạm Quang Tuyến (thứ hai từ phải) nhận bằng khen của Ban tổ chức chương trình cho đơn vị tài trợ, đồng hành Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam. Ảnh: T.H

Thời gian tới, công ty cam kết sẽ nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu để sản xuất ra những sản phẩm phân bón tốt nhất, với giá thành tốt nhất để giúp bà con tăng sản lượng, chất lượng nông sản cũng như năng lực cạnh tranh khi tham gia chuỗi giá trị nông sản trong bối cảnh hội nhập”.

Ông Phạm Quang Tuyến 

Chia sẻ cảm xúc của mình về việc tham gia tài trợ cho Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam”, ông Phạm Quang Tuyến khẳng định, đó là vinh dự mà supe Lâm Thao có được nhờ những nỗ lực đồng hành cùng bà con ND.

Ông Tuyến cho biết: “Tôi rất tự hào và xúc động khi được tham dự chương trình và là một trong những đơn vị đồng hành, đóng góp cho thành công của chương trình. Đây chính là dịp để chúng tôi tri ân những người ND, nhất là những ND xuất sắc đã luôn đồng hành với công ty trong hơn nửa thế kỷ qua. Trong chặng đường đồng hành cùng chương trình những năm qua, chúng tôi được chứng kiến nhiều niềm vui, hạnh phúc trên gương mặt của hơn 250 ND đã được tôn vinh, được nhận phần thưởng cao quý từ các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Những nông dân Việt Nam xuất sắc được trao danh hiệu trong 4 năm qua, mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau, nhưng đều rất chăm chỉ, chịu khó học hỏi, sống có nghĩa tình và không ngừng sáng tạo. Họ thực sự là những bông hoa đẹp – đại diện cho hàng triệu ND cả nước đang ngày đêm hăng say lao động, sản xuất kinh doanh, sáng tạo, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới”.

Theo chia sẻ của ông Tuyến, trong số những gương mặt xuất sắc được trao danh hiệu, có nhiều người đã luôn tin tưởng, gắn bó với sản phẩm phân bón của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, tạo nên vụ mùa bội thu. “Chúng tôi vô cùng tự hào và cảm kích trước sự tin tưởng của bà con dành cho mình và mong rằng, những mùa tới “3 nhành lá cọ” sẽ tiếp tục được bà con tin dùng. Tôi tin rằng, “3 nhành lá cọ” sẽ tiếp tục chinh phục được nhiều hơn nữa những ND xuất sắc cho lễ tôn vinh năm sau” – ông Tuyến nói.

Được thành lập năm 1962, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã có hơn 50 năm tham gia sản xuất kinh doanh phân bón, hóa chất phục vụ nông nghiệp và nền kinh tế quốc dân. Không chỉ là đơn vị cung ứng lượng phân bón lớn cho đồng ruộng, công ty còn luôn sát cánh, đồng hành với bà con trong quá trình tích lũy kinh nghiệm cũng như áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất, góp phần quan trọng vào thực hiện tốt chiến lược an ninh lương thực quốc gia, đưa Việt Nam từ một nước phải nhập khẩu lương thực thành một trong những nước xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới.

Hỗ trợ nông dân theo chuỗi giá trị

Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám Đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao thảo luận tại Diễn đàn Nông dân Việt Nam lần thứ nhất – năm 2016. Ảnh: T.H 

Tôi đề nghị Nhà nước có cơ chế, chính sách hỗ trợ về vốn đối với các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp để lực lượng này tham gia nhiều hơn vào công cuộc phát triển nông nghiệp, nông thôn”.

Ông Vũ Xuân Hồng 

Cũng trong khuôn khổ Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” 2016, lãnh đạo Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tham gia Diễn đàn NDVN lần thứ nhất – năm 2016, với chủ đề “Nông dân toàn cầu – Từ tư duy đến hành động”. Tham gia thảo luận tại diễn đàn, ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc công ty khẳng định, là doanh nghiệp sản xuất phân bón, để phục vụ bà con ND một cách tốt nhất, công ty đã đầu tư công nghệ hiện đại để sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng cao.

Thời gian qua, công ty đã không ngừng cải tiến công nghệ thiết bị để sản xuất các loại phân bón có chất lượng cao, có thể xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường lớn như Australia, New Zealand…

“Bên cạnh đó, công ty cũng tham gia hỗ trợ ND theo chuỗi giá trị từ tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo đầu bờ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến xây dựng các mô hình trình diễn nông nghiệp và cả vốn. Biết ND thiếu vốn, công ty đã phối hợp Hội ND các địa phương tổ chức cung cứng phân bón trả chậm không lấy lãi để bà con kịp thời sản xuất” - ông Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh.

Bằng việc liên kết chặt chẽ với các cấp Hội ND, mỗi năm công ty tổ chức thành công hàng nghìn buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng hàng nghìn mô hình sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín cho bà con ở mọi miền đất nước. Kết quả của các mô hình trình diễn tại các địa phương cho thấy, khi sử dụng phân Lâm Thao theo quy trình bón phân đồng bộ khép kín giúp tăng năng suất cây trồng từ 15 - 20%; hạn chế sâu bệnh hại, giảm phun thuốc trừ sâu; giảm chi phí lao động bón phân; nâng cao khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệp cho cây trồng.

“Tuy nhiên, bà con ND vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, nếu chỉ  riêng chúng tôi tham gia hỗ trợ thì không xuể, mà cần sự vào cuộc tích cực của các doanh nghiệp khác. Tôi đề nghị Nhà nước có cơ chế, chính sách hỗ trợ về vốn đối với các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp để lực lượng này tham gia nhiều hơn vào công cuộc phát triển nông nghiệp, nông thôn”- ông Hồng cho biết.

Chia sẻ về những định hướng phát triển công ty, ông Phạm Quang Tuyến - Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cho hay: “Thời gian tới, công ty cam kết sẽ nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu để sản xuất ra những sản phẩm phân bón tốt nhất, với giá thành tốt nhất để giúp bà con tăng sản lượng, chất lượng nông sản cũng như năng lực cạnh tranh khi tham gia chuỗi giá trị nông sản trong bối cảnh hội nhập hiện nay”.

Ông Tuyến cũng khẳng định, đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” trong những năm tiếp theo, tiếp tục gắn bó hơn nữa với bà con để năm sau lại được thấy nét rạng rỡ trên những gương mặt NDVN xuất sắc trên sân khấu lễ tôn vinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem