Chủ đề nóng

Nhạc sĩ “Anh thương em đi” bức xúc công ty quản lý thiên vị K-ICM, không tôn trọng nghệ sĩ

Thứ năm, ngày 26/12/2019 21:31 PM (GMT+7)
Nhạc sĩ Duy Khiêm bày tỏ bức xúc khi sản phẩm âm nhạc của anh và một người bạn khi đăng ký quyền tác giả lại có thêm tên của K-ICM.
Bình luận 0

Sáng 26/12, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Nguyễn Duy Khiêm đăng tải một bài viết tố công ty quản lý ICM không tôn trọng nghệ sĩ, có hành vi sử dụng chất xám của người khác để nâng đỡ, làm hình ảnh cho K-ICM.

Cụ thể, Duy Khiêm đăng tải loạt ảnh liên quan đến ca khúc “Anh thương em đi” gồm bản nhạc, giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, thông tin ca khúc trên các trang nghe nhạc trực tuyến và MV. Duy Khiêm bức xúc: “Không phải đú theo hay gì cả! Nhưng cái nào ra cái nấy! Cũng chả cần nổi theo cái cách té nước theo mưa này đâu!

Chúng tôi viết bài này cũng là cái duyên, anh T.K.H giới thiệu chúng tôi với bên công ty, vì chúng tôi và anh H rất thân nhau, anh H hy vọng chúng tôi có bến đỗ tốt! Hai anh em rất háo hức làm bài này, cho đến bây giờ mới phát hiện, chúng tôi không được tôn trọng quyền nhân thân như trong hợp đồng đã ký! Công sức hai anh em chúng tôi thức hai đêm để rồi cái tên được để cũng không được là sao? Tại sao giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả lại có tên K-ICM? Tại sao?”.

Dưới bài đăng, nhiều người bày tỏ sự tức giận về cách làm việc của phía công ty ICM. Họ rằng công ty này muốn bóc lột sức lao động của dàn nghệ sĩ trực thuộc công ty quản lý để làm hình ảnh cho K-ICM: “Cháy nhà lòi mặt chuột nhé!”, “Mẹ con nhà Cám thời 4.0”, “Xin lỗi vì trước anti nhầm Jack. Từ giờ xin phép anti mẹ con K-ICM”…

Bên cạnh đó, một số bạn bè của Duy Khiêm lo lắng anh sẽ bị chơi xấu vì hành động công khai chuyện không hay của công ty ICM trên mạng xã hội. Duy Khiêm cho biết: “Tôi xin trả lời là tôi đúng thì tôi không có gì phải sợ hết, bài anh em tôi chứ có ăn cắp ai đâu mà sợ! Nhà tôi không giàu có hay đao to búa lớn gì nhưng đủ để xóa những thứ đang gác tôi nhé!”.

Trước đó, Đạt G cũng bức xúc vì chuyện tác quyền bản hit “Buồn của anh”. Sau khi MV “Buồn của anh” tạo được tiếng vang với hơn 165 triệu lượt xem, Đạt G chỉ được trả thù lao bằng vài bộ quần áo và đôi giày kèm theo những lời đe dọa từ phía công ty sẽ cho sự nghiệp của anh vụt tắt nếu có hành động chống đối.

Hiện tại, phía mẹ con K-ICM vẫn chưa lên tiếng về sự việc của Duy Khiêm, Đạt G và scandal với Jack.

P.N
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem