Chủ đề nóng

Nhạc sĩ Phó Đức Phương xúc động nói lời cảm ơn khi được tổ chức đêm nhạc

Thứ ba, ngày 23/06/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù không đến được buổi họp báo nhưng nhạc sĩ Phó Đức Phương vẫn gửi lời cám ơn tới toàn bộ êkíp, các nghệ sĩ đã chung tay tổ chức đêm nhạc "Phó Đức Phương – Khúc hát phiêu ly" tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Bình luận 0
Xúc động lời cảm ơn bằng ghi âm của nhạc sĩ Phó Đức Phương khi được tổ chức đêm nhạc  - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương

Như mọi người đã biết, thời gian qua, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã phải nhập viện vì căn bệnh ung thư tuỵ. Điều này đã khiến bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ và khán giả rất bất ngờ và lo lắng cho nhạc sĩ. Bản thân nhạc sĩ cũng đã chia sẻ thời kỳ đầu nhập viện là thời kỳ khó khăn nhất trong cuộc đời của ông. 

Thế nhưng, thời gian gần đây, sau khi một phác đồ điều trị mới, đi đúng hướng đã khiến nhạc sĩ và gia đình cảm thấy mọi thứ tốt hơn. Nhạc sĩ cảm thấy lạc quan hơn và có niềm tin bệnh tình sẽ thuyên giảm. Đặc biệt, khi biết mọi người sẽ tổ chức đêm nhạc cho mình, nhạc sĩ rất phấn khởi. Dù nằm trên giường bệnh nhưng ông vẫn đưa ra những ý kiến góp ý cho chương trình.

Tại buổi họp báo ngày 22/6 giới thiệu đêm nhạc "Phó Đức Phương - Khúc hát phiêu ly", dù không đến được nhưng với giọng nói sang sảng, ông vẫn gửi lời cảm ơn bằng ghi âm tới êkíp, các nghệ sĩ cũng như khán giả đã vẫn luôn yêu thương ông.

Nhạc sĩ nói: "Tôi cảm ơn các bạn trong êkíp ban tổ chức, đặc biệt cảm ơn các bạn nghệ sĩ tham gia chương trình này. Tôi rất cảm kích nhiệt tình của các bạn. Các bạn đã thương, đã yêu, chia sẻ những khó khăn của mình trong giai đoạn này. Văn hoá của người Việt Nam là rất lạc quan, mặc dù như hiện nay tôi đang gặp tình thế vô cùng hiểm nghèo, tôi cũng không ngờ vất vả như thế nhưng tôi vẫn mong sẽ được gặp các bạn trong một chương trình khác, dài hơn, dữ dội hơn".

Xúc động lời cảm ơn bằng ghi âm của nhạc sĩ Phó Đức Phương khi được tổ chức đêm nhạc  - Ảnh 2.

NSƯT Thanh Lam không kìm được xúc động, nghẹn ngào chia sẻ về chuyến thăm nhạc sĩ Phó Đức Phương

Sự lạc quan và tràn đầy năng lượng của ông đã khiến các bạn bè, ca sĩ thân thiết khi vào thăm hay điện thoại cho ông đều không khỏi bất ngờ, thậm chí các nghệ sĩ còn được nhạc sĩ truyền ngược lại năng lượng tích cực.

Chia sẻ về điều này, NSƯT Thanh Lam cho biết: "Tôi vào thăm ông và điều khiến tôi bất ngờ là cách ông bình tĩnh đối diện với bệnh tật. Ông nói cuộc đời luôn phải đối diện với những thử thách, thì bây giờ là một thử thách mới. Khi nhìn thấy nụ cười của nhạc sĩ, nghe nhạc sĩ nói chuyện, tôi tin rằng với trách nhiệm đối với chính mình và trách nhiệm với âm nhạc, chú sẽ vượt qua. Nhạc sĩ Phó Đức Phương vẫn còn nhiều ước mơ, khát vọng, hoài bão. Hy vọng đêm nhạc sẽ tiếp thêm sức mạnh cho ông".

Còn với ca sĩ Khánh Linh, ấn tượng của chị về hình ảnh nhạc sĩ Phó Đức Phương trong bệnh viện là "đôi mắt sáng rực và nụ cười ngoác đến tận mang tai" của ông.

Nữ ca sĩ kể: "Cách đây hơn 10 ngày, tôi và chị Thanh Lam vào viện thăm chú Phó Đức Phương. Tôi nhớ mãi đôi mắt sáng rực và nụ cười ngoác đến mang tai của chú. Nhạc sĩ kể chi tiết từ lúc vào đây thế nào, đi thử máu ra sao… rất lạc quan".

Xúc động lời cảm ơn bằng ghi âm của nhạc sĩ Phó Đức Phương khi được tổ chức đêm nhạc  - Ảnh 3.

Ca sĩ Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương thì tâm sự, vào thăm ông, ông bảo: "Tôi khỏe lắm, có thể ra sân khấu và có thể thị phạm cho các bạn luôn được rồi". Ông vẫn nói vui tôi không hát hay như cậu nhưng tôi giỏi toán hơn và sáng tác được, nên cuộc đời bù trừ cho nhau. Ông vẫn tếu táo như vậy, hy vọng âm nhạc ở thời điểm này như liều thuốc bổ, sức mạnh tinh thần sẽ giúp ông mau khỏe lại".

Nói về cách đối diện với bệnh cũng như những ngày nằm viện của bố mình, con gái cả của nhạc sĩ, chị Phó Khánh Chi cho hay: "Mỗi lần gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè, ông cười rất nhiều và vui vẻ. Thời điểm, ca sĩ Thanh Lam và Mỹ Linh đến thăm là lúc bố tôi mệt nhất. Nhưng sau buổi đó, ông như được tiếp thêm năng lượng. Bạn bè hỏi thăm, ông luôn nói "các bạn đừng lo, tớ rất khỏe, chẳng bao lâu nữa sẽ trở lại". Khi trò chuyện với nhạc sĩ Trần Tiến, ông cũng nói oang oang để cùng nhau cười phá lên...".

Theo chị Phó Khánh Chi, hiện tại nhạc sĩ Phó Đức Phương đang được điều trị ở bệnh viện, sức khoẻ ông đã ổn định, vẫn trò chuyện, sinh hoạt chuyện bình thường.

Đêm nhạc "Phó Đức Phương – Khúc hát phiêu ly" do đạo diễn Việt Thanh làm tổng đạo diễn với sự tham gia của NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Thu, nhóm Oplus, nhóm M4U, ca sĩ Phương Anh, nghệ sĩ chèo - NSƯT Thu Huyền, biên đạo múa – NSƯT Trần Ly Ly. Đặc biệt là các thành viên trong gia đình nhạc sĩ - con gái Phó Vũ Thư, Phó Đức Hoàng, cháu gái Phó An My.

Dẫn dắt câu chuyện của đêm nhạc sẽ là nhạc sĩ Nguyễn Cường và Nguyễn Vĩnh Tiến - hai nhạc sĩ thân thiết, đã có nhiều thời gian gắn bó, làm việc cùng nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Đêm nhạc "Phó Đức Phương – Khúc hát phiêu ly" sẽ diễn ra vào 20h ngày 10/7/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Huy Hoàng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem