Chủ đề nóng

Nhật, Indonesia ngưng nhập khẩu táo Trung Quốc

Chủ nhật, ngày 17/06/2012 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số nước đã ngưng nhập khẩu táo từ “thủ đô táo” của Trung Quốc sau khi báo chí địa phương đưa tin nông dân ở tỉnh Sơn Đông dùng túi tẩm thuốc sâu bọc táo.
Bình luận 0

Một số nhà nhập khẩu Nhật Bản đã tạm ngừng nhập các lô hàng, gồm cả táo đóng hộp từ thành phố Yên Đài (Sơn Đông), theo người đứng đầu cơ quan nông nghiệp thành phố này.

Indonesia cũng yêu cầu làm xét nghiệm đối với những lô táo của Trung Quốc bị nghi vấn và dọa sẽ ngừng nhập khẩu nếu thủ tục này không được thực hiện.

Những trái táo chín mọng, đẹp mã thế này là nhờ bọc túi có chứa thuốc trừ sâu cực độc

Trong khi đó, số lượng táo Yên Đài tiêu thụ ở miền nam Trung Quốc đã giảm gần 20%. Khoảng 300.000 tấn táo đang tồn kho dù đây là cao điểm tiêu thụ táo.

Hai địa phương trồng táo chủ chốt của Yên Đài là hạt Kỳ Hạ và Tảo Nguyên, với sản lượng 600.000 tấn. Táo Yên Đài được bán trên toàn lãnh thổ Trung Quốc và xuất khẩu.

Hồi đầu tuần, báo địa phương đưa thông tin gây sốc rằng nông dân đã dùng một số chất cấm như tuzet và thuốc diệt nấm có arsenic để tẩm vào giấy bọc táo nhằm để trái đẹp mã, dễ bán.

Khoảng 2,2 triệu túi bọc táo tẩm thuốc đã bị thu giữ ở Kỳ Hạ từ tháng 3.

Theo Khám Phá
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem