Chủ đề nóng

Nhiễm trùng huyết và viêm phổi vì xem phim 3D

Thứ ba, ngày 27/09/2011 06:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bảy kính 3D được sử dụng trong một thành phố ở Mỹ đã được phát hiện bị nhiễm một loại vi khuẩn có thể gây ra nhiễm trùng da, viêm kết mạc, ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng huyết và viêm phổi.
Bình luận 0

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng kính xem phim 3D, được phát ra cho khách trước khi bắt đầu chiếu phim và thu lại khi kết thúc, có thể lưu lại nhiều loại vi khuẩn. Ví dụ, nếu ai đó đã bị viêm kết mạc hoặc nhiễm trùng da thì các vi khuẩn gây ra các tổn thương này có thể lưu lại trên kính.

 

Bảy kính 3D được sử dụng trong một thành phố ở Mỹ đã được phát hiện bị nhiễm một loại vi khuẩn có thể gây ra nhiễm trùng da, viêm kết mạc, ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng huyết và viêm phổi.

Tại Mumbai, Ấn Độ, một số khách xem phim sử dụng kính 3D đã bị lây nhiễm viêm kết mạc.

The Star dẫn lời bác sĩ Meena S. Kandiah, Bệnh viện Assunta của Malaysia, nói rằng mọi người có thể dễ dàng bị lây bệnh thông qua các vật dùng chung, trong đó bao gồm cả kính 3D.

Bà cho biết các gọng kính là nơi lưu lại vi khuẩn nhiều nhất và khuyên các khách quen của các rạp chiếu phim phải đảm bảo rằng kính 3D đã được rửa sạch bằng cách sử dụng các hóa chất theo một giải pháp diệt khuẩn và diệt virus.Meena S. Kandiah cũng cảnh báo viêm kết mạc do virus đang tăng và có thể trở nên rất phức tạp nếu không được đưa đến chăm sóc y tế ngay lập tức.

Tiến sĩ Manoj Sajnani, bác sĩ tư vấn nhãn khoa ở Trung tâm chuyên khoa mắt Kuala Lumpur, đồng ý về nguy cơ lây nhiễm các bệnh về mắt cao từ kính 3D nhưng thêm rằng người ta cũng có thể bị lây bệnh từ các bộ phận khác của rạp chiếu phim như tay vịn của ghế, tay nắm cửa và nhà vệ sinh.

Bác sĩ Manoj cho rằng các nhà khai thác điện ảnh nên đầu tư vào thuốc khử trùng y tế cho việc làm vệ sinh tại các rạp.

Theo Vietnam +
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem