Chủ đề nóng

Nhiều gia đình sẽ ra Hà Nội đưa thi thể người thân tử vong ở Anh về

Tập Hà Thứ sáu, ngày 08/11/2019 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều gia đình có con nằm trong số nạn nhân ở Anh đã nhận được thông tin chính thức từ cơ quan chức năng hai nước Anh cũng như Việt Nam. Họ chuẩn bị ra Hà Nội để đón nạn nhân về với gia đình để lo hậu sự.
Bình luận 0

Sáng 8/11, một bầu không khí "nặng trĩu" bao phủ các xã thuộc huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), nơi 11 gia đình trình báo có con mất tích khi sang Anh.

Gia đình của nạn nhân Nguyễn Đình Lượng nhận được điện thoại từ Bộ Công an chia buồn và hướng dẫn gia đình thủ tục ra Hà Nội đón nhận nạn nhân. Được biết, bà Nguyễn Thị Huân (SN 1966, mẹ của nạn nhân Nguyễn Đình Lượng) dù rất đau xót nhưng cũng lên kế hoạch cùng gia đình chuẩn bị ra Hà Nội để đón con về.

Tương tự, gia đình ông Võ Văn Bình (60 tuổi, trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc), bố của nạn nhân Võ Văn Linh (SN 1994) một trong số những nạn nhân, được nhiều bà con lối xóm tới chia sẻ. Được biết, gia đình ông Bình cũng đã được đại diện của Bộ Công an gọi điện chia buồn với mất mát. 

Cách ngôi nhà của ông Bình không xa, gia đình của ông Võ Nhân Quế (trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) cũng chìm trong đau thương, khi người con trai Võ Nhân Du được cơ quan chức năng hai nước xác minh là đã tử vong trong số 39 người thiệt mạng ở Anh.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Đình Gia (xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc) đã lập bàn thờ cho con trai.

Hàng xóm đến chia sẻ với gia đình các nạn nhân từ nhưng ngày trước.

Trao đổi với PV, ông Đặng Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc cho biết: “Sau khi nhận được thông tin chính thức về vụ 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh có người trong xã, địa phương đã thành lập đoàn xuống các gia đình thăm hỏi, động viên đồng thời hỏi nguyện vọng của gia đình. Chúng tôi đang chờ sự chỉ đạo, thông tin từ cấp trên”.

Ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc thông tin, nếu trong trường hợp các thi thể được đưa từ Anh về sân bay Nội Bài, đại diện địa phương cùng các gia đình ra Hà Nội để đón các nạn nhân về với quê hương.

Trước đó, tối 7/11, Bộ Công an cho biết, cơ quan thực thi pháp luật của Anh xác nhận cả 39 thi thể là công dân Việt Nam sau thời gian kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân. 39 nạn nhân tử vong trong xe container ở Anh có hộ khẩu tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem