Chủ đề nóng

Nhiều hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có mùi như nước cống: Chủ tịch Quận chỉ đạo các đơn vị xử lý

Thanh Xuân Thứ năm, ngày 28/09/2023 14:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Minh Tâm – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, quận đã nắm được thông tin người dân phản ánh về nước sinh hoạt ở Tổ dân phố 20 phường Định Công có mùi và đã chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, hàng chục hộ dân ở Tổ Dân phố 20 phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội bức xúc vì hơn 10 ngày nay nước sinh hoạt có mùi hôi như nước cống nên không thể sử dụng được.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mơ ở Tổ dân phố 20 phường Định Công phản ánh tới Báo Dân Việt: "Nhà tôi phát hiện ra nước sinh hoạt có mùi như nước cống khoảng hơn 10 ngày nay rồi mà phản ánh tới công ty không hề có động thái gì".

Nhiều hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có mùi như nước cống: Chủ tịch Quận chỉ đạo các đơn vị xử lý - Ảnh 1.

Đơn vị nước sạch đã xử lý sự cố ngay sau khi có phản ánh của Báo Dân Việt. Ảnh: TX

Theo bà Mơ, gia đình bà có 10 nhân khẩu trong đó có 4 trẻ nhỏ nên nhiều ngày qua sinh hoạt không có nước rất bất tiện. Nước nấu ăn thì phải đi mua loại bình 20 lít về dùng, mỗi ngày trung bình phải dùng hết 60 lít nước. 

Bà Mơ cũng cho biết, do nhà có nhiều trẻ nhỏ nên hàng ngày đều phải đưa sang nhà người quen để tắm nhờ. Những tắm nhờ tới cả 10 ngày thì cũng thấy rất bất tiện.

Trước đó, theo bà Mơ, khi gọi điện vào ngày 20/9 và ngày 21/9 có nhân viên của Công ty Cổ phần VIWACO hứa sẽ cho người kiểm tra nhưng sau đó có cán bộ xuống hướng dẫn sục rửa bể ngầm rồi đi về.

Ngay sau đó, gia đình bà Mơ đã thuê cả người sục rửa bể ngầm nhưng tình trạng nước có mùi như nước cống vẫn không được cải thiện.

Trao đổi với Dân Việt sáng ngày 28/9, ông Nguyễn Minh Tâm – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã gửi lời cảm ơn tới Báo Dân Việt đã kịp thời phản ánh thông tin. "Quận đã nắm được thông tin và đã chỉ đạo UBND phường cùng các đơn vị chức năng của quận vào cuộc xử lý ngay để sớm cấp lại nước sinh hoạt cho người dân", ông Tâm nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã có nhân viên của ngành nước xuống xử lý.

"Họ cho biết là đã tìm ra đoạn ống nước sinh hoạt bị vỡ ở ngay cạnh quán bia đầu ngõ. Do bị vỡ ống nên nước thải cũng tràn lẫn vào đường ống nước sinh hoạt, khi có mưa mới chảy vào bể chứa ngầm của nhiều hộ dân, dẫn tới mùi nước sinh hoạt như mùi nước cống", bà Mơ cho biết.

Nhiều hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có mùi như nước cống: Chủ tịch Quận chỉ đạo các đơn vị xử lý - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND phường Định Công cho biết, trước mắt Công ty Cổ phần VIWACO sẽ cấp nước cho người dân bằng xe bồn: Ảnh: TX

Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở Tổ dân phố 20, phường Định Công, cũng ngay trong ngày 28/9, nhiều nhân viên kỹ thuật của đơn vị nước sạch đã có mặt để sục rửa đường ống cho người dân. Sau khi sục rửa, đại diện của đơn vị cấp nước cũng hướng dẫn người dân thau, rửa bể trước khi đưa nước vào sử dụng sẽ sạch được hết mùi hôi.

Cũng trong ngày 28/9, bà Nguyễn Thị Phượng - Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, đã có cán bộ của phường xuống trực tiếp Tổ dân phố 20 để yêu cầu đơn vị nước sạch xử lý sự cố nước cho người dân. "Sau khi có chỉ đạo của UBND quận, UBND phường đã liên hệ với Công ty Cổ phần VIWACO để xử lý và trước mắt công ty sẽ cung cấp nước sinh hoạt cho người dân Tổ dân phố 20 bằng xe bồn", bà Phượng nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem