Chủ đề nóng

Nhiều người lao động phấn khởi khi trở lại TP.HCM làm việc

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 20/10/2021 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều lao động đến từ các tỉnh thuộc Tây Nguyên như: Gia Lai, Kom Tum, Đắk Lắk… bày tỏ vui mừng khi quay lại TP.HCM để làm việc, sau quá trình về quê vì dịch Covid-19.
Bình luận 0

Trưa 20/10, ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại chốt kiểm soát G7 (phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM), nhiều người hối hả tập trung đứng chờ tại đây để qua chốt. 

Những người này đa số đều đến từ các tỉnh thuộc Tây Nguyên. Nhiều người bày tỏ: "Sau thời gian dài về quê vì dịch Covid-19; đến nay, chúng tôi quay trở lại TP.HCM để tiếp tục công cuộc mưu sinh, để nuôi gia đình và trả những khoản nợ trước đó vay mượn cầm cự qua mùa dịch...".

Nhiều người lao động phấn khởi khi trở lại TP.HCM làm việc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát G7 (phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM), kiểm tra các giấy tờ chứng nhận liên quan đến Covid-19 rất kỹ lưỡng, trước khi cho những người dân thông chốt vào thành phố làm việc trở lại. Ảnh được ghi lại trưa 20/10. Ảnh: Chinh Hoàng.

Tại chốt kiểm soát nói trên, người dân ở các tỉnh đi từ hướng Bình Dương vào TP.HCM được lực lượng chức năng rà soát, kiểm tra cụ thể các giấy tờ như: Giấy xác nhận tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, hoặc mũi 1 sau 14 ngày, hoặc F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày, kèm giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong thời hạn 72 giờ. 

Tuy nhiên, việc kiểm tra giấy xét nghiệm của người dân có phần nới lỏng, nhiều người bày tỏ phấn khởi khi được lực lượng chức năng tạo điều kiện cho thông chốt.

Ở chiều ngược lại, lực lượng chức năng vẫn kiểm tra những giấy tờ như đã nói ở trên, nhưng có phần "du di" hơn. Tài xế xe ôm công nghệ chỉ cần khai báo di chuyển nội địa, những trường hợp nhà ở gần chốt thì lực lượng chức năng vẫn cho di chuyển. Bên cạnh đó, việc kiểm tra giấy xét nghiệm của người dân chiều ngược lại không diễn ra thường xuyên.

Anh Nguyễn Văn Bình (lao động ở một công ty may mặc tại quận 12 đến từ tỉnh Gia Lai) cho biết: Anh về quê hồi đầu tháng 7 để tránh dịch Covid-19, nhiều tháng liền ở không tại nhà khiến nguồn tiền hết nhẵn và hiện tại, gia đình anh rất khó khăn. Anh Bình quyết định trở lại thành phố làm việc khi biết được thông tin thành phố đã nới lỏng giãn cách, công nhân ở các nhà máy đã được đi làm trở lại.

Nhiều người lao động phấn khởi khi trở lại TP.HCM làm việc - Ảnh 2.

Ở chiều ngược lại tại chốt kiểm soát G7 (phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM), lực lượng quân đội cũng kiểm tra các giấy tờ liên quan đến Covid-19. Tuy nhiên việc kiểm tra có phần nới lỏng hơn. Ảnh được ghi lại trưa 20/10. Ảnh: Chinh Hoàng.

"Tôi rất vui mừng khi được quay trở lại thành phố làm việc và hiện tại tôi cũng đã chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ xác nhận, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát cũng tạo điều kiện cho chúng tôi được thông chốt nhanh chóng" - anh Bình nói thêm.

Tương tự, chị Văn Hoài An (lao động ở một công ty giày da thuộc TP.Thủ Đức) đến từ tỉnh Đắk Lắk cho hay, chị cùng chồng và con xuất phát từ hôm qua. Trước khi đi, vợ chồng chị đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng những giấy tờ liên quan và cả 3 người đều đã tiêm hai mũi vaccine từ giữa tháng 8.

"Tại các chốt kiểm soát vợ chồng chúng tôi đi qua, lực lượng chức năng đều kiểm tra đầy đủ giấy tờ chứng nhận liên quan đến Covid-19. Đồng thời họ cũng khuyến cáo, dặn dò rất kỹ về cách phòng, chống dịch khi quay trở lại thành phố làm việc" - chị An nói.

Một cán bộ trực chốt kiểm soát ở đây cho biết, những ngày qua người lao động ở các tỉnh đi từ hướng Bình Dương vào TP.HCM để làm việc rất đông. Việc kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 của người dân lúc này cần phải thực hiện nghiêm ngặt, nhằm hạn chế tối đa những khả năng bùng phát dịch trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem