Chủ đề nóng

Nhiều người Việt trúng thưởng "Hoá đơn may mắn" tổng giá trị hơn 5,7 tỷ đồng

An Linh Thứ hai, ngày 21/11/2022 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, trong 63 tỉnh thành tham gia quay thưởng "Hoá đơn may mắn" được khởi động từ tháng 4 đến tháng 10/2022, tổng số tiền đã trao cho người trúng thưởng hóa đơn may mắn là hơn 5,7 tỷ đồng.
Bình luận 0

Người dân TP.HCM và Thái Bình "ẵm" nhiều giải nhất

Tổng cục Thuế vừa thông báo về hoạt động chương trình "Hoá đơn may mắn" được quay từ tháng 4 đến đầu tháng 10/2022 của 63/63 tỉnh thành phố.

Nhiều người Việt trúng thưởng "hoá đơn may mắn" tổng giá trị hơn 5,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tổng cục Thuế cho biết thông tin về quay số hoá đơn trúng thưởng.

Các tỉnh có số cá nhân, hộ gia đình trúng thưởng hoá đơn may mắn lớn nhất là TP.HCM với 59 giải, Thái Bình với 21 giải, Hà Nội với 19 giải, Hà Giang với 15 giải…

Cục thuế các tỉnh Bắc Ninh, Lào Cai, Bình Phước, Hòa Bình và Hà Nam cũng đã tìm ra 135 cá nhân, hộ kinh doanh trúng thưởng, với tổng các giải thưởng trên 400 triệu đồng… Đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền đã trao cho người trúng thưởng chương trình "Hóa đơn may mắn" là 5,7 tỷ đồng.

Chương trình "Hóa đơn may mắn" là tên gọi chương trình trao thưởng cho những người tiêu dùng là cá nhân, hộ kinh doanh có lấy hóa đơn với đầy đủ thông tin định danh (mã số thuế/CCCD/CMND/hộ chiếu) khi mua hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Đối với người mua, các giải thưởng từ chương trình "Hoá đơn may mắn" là động lực khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ; giúp người mua thay đổi và tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh - đó là mua hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp và góp phần bảo vệ tối đa quyền lợi của người tiêu dùng. Với người bán, chương trình thu hút các khách hàng cá nhân tới mua hàng, giúp người bán tăng doanh thu bán hàng.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Đặng Ngọc Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, việc tổ chức chương trình "Hóa đơn may mắn" với HĐĐT là một cấu phần quan trọng trong đề án lớn nhằm tập trung cơ sở dữ liệu lớn (big data) về HĐĐT đưa về cơ quan thuế để phục vụ cho công tác quản lý thuế. Đặc biệt, việc triển khai chương trình "Hóa đơn may mắn" sẽ là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng thực hiện quyền giám sát việc thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp và người bán hàng.

Trong thời gian tới, ngành thuế tiếp tục đẩy mạnh triển khai phần mềm HĐĐT đáp ứng các chính sách mới về HĐĐT, mở rộng xây dựng hệ thống cổng kết nối tiếp nhận dữ liệu HĐĐT được khởi tạo từ máy tính tiền; xây dựng kho cơ sở dữ liệu về HĐĐT và triển khai các giải pháp, công cụ phân tích, tổng hợp dữ liệu phục vụ quản lý rủi ro về thuế…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem