Chủ đề nóng

Nhiều sân chơi hay cho bạn đọc

Thứ hai, ngày 05/05/2014 08:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Cái duyên gắn với Báo NTNN của tôi từ lúc còn sinh viên. Khi ra trường làm việc ở Tỉnh đoàn Quảng Nam, tôi vẫn một lòng “chung thủy” với NTNN và cả Điện tử Dân Việt. Với tôi, NTNN như món ăn tinh thần quý giá” - bạn đọc và cộng tác viên Lê Quang Quỳnh chia sẻ.
Bình luận 0
Bạn đọc chung thuỷ

Tôi đọc báo NTNN khi còn là sinh viên, đến nay thói quen ấy vẫn được duy trì. Sau khi đọc báo NTNN xong, tôi lưu giữ báo cẩn thận. Theo dõi, tôi thấy báo không ngừng cải tiến nội dung và đổi mới hình thức. Cầm tờ NTNN, tôi thường đọc trước tiên là trang Tiếng dân. Tôi thấy trang Tiếng dân khá hay, vì nó tạo “đất” cho bạn đọc cùng làm báo. Những ý kiến của người dân được đăng tải đôi khi là kênh thông tin giúp các cơ quan nhìn nhận lại trách nhiệm của mình. Những thắc mắc, những điều tra theo thư bạn đọc cũng được chuyển đến các địa chỉ liên quan để giải quyết. Đấy là lý do tôi hay cộng tác với mục “Vấn đề và dư luận”.

Anh Lê Quang Quỳnh và tờ báo NTNN đã trở nên thân thiết .
Anh Lê Quang Quỳnh và tờ báo NTNN đã trở nên thân thiết .

Thời gian qua, NTNN đã thể hiện chất “lửa” không chỉ ở việc đấu tranh với tiêu cực, quan liêu, trì trệ mà còn là “lửa” để vun xới cái đẹp, làm cái đẹp nảy nở trong xã hội. Rồi những đợt công tác xã hội, những suất học bổng với số tiền lớn trao cho học trò giỏi ở nông thôn chứng tỏ báo đã tạo được lòng tin trong lòng độc giả gần xa.

Về mặt báo chí, NTNN đã phát huy thế mạnh từ nguồn cộng tác của bạn đọc. Trong đó xuyên suốt là những cuộc thi dành cho bạn đọc viết về nhiều lĩnh vực khác nhau, mang đến những “món ăn lạ” có chất lượng khá cao. Từ những câu chuyện thiết thực, sống động về gương người tốt việc tốt đến bình luận bóng đá, thi ảnh; thi viết cảm xúc mùa xuân... Bản thân tôi đã “giật” nhiều giải thưởng trên NTNN và Dân Việt như: Bài bình luận EURO hay nhất; được tặng thưởng 1 năm báo vì có nhiều bài viết trong dịp Tết Nguyên đán 2013... Có thể nói những cuộc thi trên không chỉ là sân chơi thú vị cho bạn đọc mà còn mang đến một màu sắc rất riêng cho báo, tạo sự cộng hưởng, gần gũi hơn giữa tờ báo và bạn đọc.

Cần có diễn đàn cho nông dân

Theo tôi báo cần tạo các diễn đàn đa chiều, những bài viết có tính phản biện, theo đuổi sự việc đến cùng và quan trọng là tìm ra những giải pháp giải quyết vấn đề. Làm sao để trên mặt báo, người viết và độc giả của mình cùng chia sẻ những sự thật chứ không giấu giếm, không gọt giũa cho thuận tai nhau.

Về mặt báo chí, NTNN đã phát huy thế mạnh từ nguồn cộng tác của bạn đọc. Trong đó xuyên suốt là những cuộc thi dành cho bạn đọc viết về nhiều lĩnh vực khác nhau, mang đến những “món ăn lạ” có chất lượng khá cao.

Hiện nay báo điện tử đang cạnh tranh ngày càng mạnh với báo in, do đó NTNN phải không ngừng đổi mới mình - cả về nội dung, cách thể hiện lẫn chiến lược phát hành. Thông tin về đời sống nông nghiệp, nông thôn, nông dân đã là thế mạnh của báo NTNN.

Giữa nguồn thông tin hằng ngày trên mặt báo, NTNN phải cố gắng tạo ra sự khác biệt trong từng sản phẩm. Sự phát triển của kinh tế và hội nhập đòi hỏi báo có hướng tiếp cận, mở rộng hơn, không chỉ tuyên truyền luật pháp Việt Nam mà cả luật pháp quốc tế để giúp các nhà đầu tư và người lao động kịp thời uốn nắn, nghiêm túc thực thi pháp luật.

Đã 30 năm trôi qua, một khoảng thời gian dài đánh giá được sự lớn mạnh, uy tín của tờ báo. Tôi tin NTNN sẽ luôn giữ đúng bản chất của mình. Nghiêm túc, quyết liệt, đúng hướng, xem trọng tính giáo dục, nhân văn... không chạy theo lối câu khách rẻ tiền, lệch lạc.

Trương Hồng - Ngọc Diệp (ghi) (Trương Hồng - Ngọc Diệp (ghi))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem