Chủ đề nóng

Nhiều sĩ quan cấp cao của Nga ở Ukraine thiệt mạng vì trụ sở bị tấn công

Phương Đăng (theo NW/Reuters) Thứ năm, ngày 21/09/2023 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các sĩ quan quân đội Nga chủ chốt trong nỗ lực chiến tranh của Moscow ở Ukraine đã thiệt mạng sau một cuộc tấn công vào trụ sở quân sự của họ gần Kherson, Newsweek trích dẫn kênh Telegram của Nga đưa tin trong khi Ukraine cũng vừa phát động "cuộc tấn công bằng UAV lớn nhất từ trước đến nay" vào Crimea và Biển Đen.
Bình luận 0
Nhiều sĩ quan cấp cao của Nga ở Ukraine thiệt mạng vì trụ sở dữ dội bị tấn công - Ảnh 1.

Cột khói khổng lồ bốc lên sau một vụ tấn công vào Crimea do Nga kiểm soát của Ukraine. Ảnh Kyiv Post

Cụ thể, kênh Telegram VChK-OGPU có nguồn tin nội bộ từ lực lượng an ninh Nga cho biết sở chỉ huy của Sư đoàn Dù số 7 của Moscow nằm ở khu vực do quân đội Nga kiểm soát ở tỉnh Kherson phía nam Ukraina đã bị tấn công.

Bài đăng trên kênh Telegram này cho biết: “Nhiều sĩ quan cao cấp đã chết vì một cuộc tấn công có chủ đích”. Hiện chưa rõ số lượng chính xác các nạn nhân.

Kênh Telegram Nga còn cho biết thông tin này đã được xác nhận bởi Yevgeny Khanin, Chủ tịch tổ chức cựu chiến binh của Sư đoàn tấn công đường không cận vệ số 7 đóng quân ở Novorossiysk, thuộc vùng Krasnodar của Nga, nằm gần Kherson. Bài đăng được xuất bản hôm 19/9 cũng không nói rõ cuộc tấn công xảy ra vào thời điểm nào.

Newsweek đã gửi email cho Bộ Quốc phòng Nga để xin bình luận.

Trong khi đó, Independent ngày 21/9 cho biết, Ukraine vừa phát động "cuộc tấn công bằng máy bay không người lái lớn nhất" từ trước đến nay vào các mục tiêu ở Crimea và Biển Đen của Nga.

Cụ thể, Ukraine bắn ít nhất 19 máy bay không người lái chết người vào các mục tiêu ở Biển Đen và bán đảo Crimea đồng thời ba chiếc nữa qua các khu vực biên giới của Nga, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Bộ này cho biết trên kênh Telegram của mình rằng các đơn vị phòng không của Nga đã chặn và phá hủy hơn chục máy bay không người lái trong khu vực.

“Trong đêm 20 rạng ngày 21/9, nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm thực hiện một cuộc tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái sát thương nhằm vào nhiều địa điểm ở Liên bang Nga đã bị ngăn chặn”.

Các kênh Telegram liên quan đến Nga và Crimea đã đưa tin về các vụ nổ lớn trong đêm. Một bài đăng trên kênh Telegram Crimean Wind cho biết: “Ở Sevastopol, khu vực vịnh Kazachya và Kamyshovaya, tiếng nổ rất lớn trong một giờ qua”.

“Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng tấn công Crimea bằng máy bay không người lái. Theo các quan chức quân sự, ít nhất 7 máy bay không người lái đã bị bắn hạ chỉ trong 20 phút qua. Người dân ở Evpatoria, Dzhankoy, Balaklava, Sevastopol, Saki, Novofedorovka và các thành phố khác đã báo cáo về những tiếng nổ lớn”, Baza, một tài khoản Telegram nổi tiếng liên quan đến các cơ quan an ninh của Nga cho biết.

Kênh này nói thêm rằng người dân địa phương đã gọi cuộc tấn công qua đêm là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái “lớn nhất” mọi thời đại.

Ba máy bay không người lái khác đã bị bắn hạ ở Kursk, Belgorod và Orlov thuộc miền trung và miền nam nước Nga. Bộ Quốc phòng Nga chưa đề cập đến thương vong hoặc thiệt hại trong vụ tấn công.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem