Chủ đề nóng

Nhiều tài xế lo lắng mất việc khi Uber về "chung nhà” với Grab

Hữu Ký Thứ ba, ngày 27/03/2018 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nhận được thông báo Uber sẽ sát nhập vào Grab ở khu vực Đông Nam Á, nhiều tài xế chạy Uber tỏ ra lo lắng sẽ mất việc làm do không đăng ký chạy Grab lại được.
Bình luận 0

Anh Hải, một người chạy Uber ở khu vực bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh) cho hay khi nhận được thông báo từ  ngày 8.4.2018, cộng đồng Uber sẽ được chuyển sang ứng dụng Grab và trong thời gian tới Grab sẽ chia sẻ cách thức để phục vụ tốt hơn như là một cộng đồng gắn kết. Anh băn khoăn liệu có phải đi đăng ký lại Apps hay không, hay hệ thống tự chuyển đổi? “Tôi nghe đồng nghiệp bên Grab nói tài xế bên đó giờ rất đông, quy định cũng siết rất chặt nên không biết mình có đủ điều kiện đăng ký hay mất việc”.

Grab thông báo về "chung nhà" với Uber 

Một tài xế khác cho biết trước đây anh cài 2 Apps của Grab và cả Uber. Sau đó anh bỏ Grab chỉ chuyên chạy Uber. Hôm nhận được thông báo sẽ chuyển đổi sang Grab, quản lý Uber có trấn an rằng tất cả các cuốc xe Uber đến ngày 8.4 đều được thanh toán. Tuy nhiên anh lại lo ngại không chuyển qua Grab được bởi tài khoản bên Grab của anh trước kia đã bị khóa, rất khó đăng ký trở lại.

Còn trên cộng đồng mạng, nhiều tài xế Uber cũng tỏ ra lo lắng về việc đăng ký tài khoản mới để phục vụ công việc. Tài khoản Quang Nguyen lo lắng: “Có anh em nào chuyển qua Grab được rồi tư vấn cho mình với. Trước đó hai năm mình cũng có tài khoản Grab rồi nhưng bị khóa. Giờ không biết có chuyển qua được không? Anh em nào giống trường hợp mình nhờ tư vấn với…”. Không ít tài khoản trên mạng đang chạy Uber cũng nêu câu hỏi cần những điều kiện gì để đăng ký tài khoản Grab.

Ngoài ra không ít trường hợp lo ngại Grab sẽ tăng chiết khấu khiến thu nhập của tài xế bị ảnh hưởng. Trong khi lượng tài xế tăng lên thì cạnh tranh cũng sẽ gắt gao hơn.

Tuy nhiên, nhiều tài xế Uber trấn an rằng việc chuyển đổi sang tài khoản Grab cũng không quá phức tạp. Tài xế Thanh Tùng (chạy ở khu Thủ Đức) chia sẻ anh đã nhận được thông báo hướng dẫn cách tải ứng dụng, tạo tài khoản Grab và thực hiện việc đăng ký nhanh, không mất nhiều thời gian. Còn đối với tài xế chạy xe ôm thì phải tốn thêm tiền mua trang phục khoảng 450 ngàn đồng.

Nhiều người lo ngại khó mở được tài khoản của Grab

Trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Grab Việt Nam cho hay, Grab và Uber đang làm việc với nhau để nhanh chóng tích hợp đối tác tài xế Uber, khách hàng Uber Eats, đối tác kinh doanh và giao nhận của Uber vào nền tảng ứng dụng Grab. Ứng dụng Uber tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber. Đối tác tài xế Uber cũng có thể đăng ký trực tuyến để tham gia vào nền tảng ứng dụng Grab tại grab.com/vn/comingtogether. Uber Eats sẽ tiếp tục hoạt động đến cuối tháng 5.2018. Sau đó các đối tác giao nhận và nhà hàng của Uber sẽ chuyển qua nền tảng GrabFood.

Lãnh đạo Grab đề nghị đối tác Uber cần đăng ký lái xe với Grab sau khi dịch vụ của Uber ngừng hoạt động. Nguồn thu nhập của tài xế đảm bảo không bị gián đoạn trong giai đoạn chuyển đổi. Khi hợp nhất 2 nền tảng, người sử dụng Grab nhiều hơn nên đối tác sẽ nhận nhiều cuốc xe hơn, gia tăng thu nhập chứ không phải giảm.

“Những đối tác Uber nào đã đăng ký tài khoản Grab đều có thể tiếp tục lái xe cho Grab một cách bình thường. Tuy nhiên, nếu tài khoản bạn bị khoá hoặc không còn trong hệ thống Grab do trước đây đã vi phạm Bộ nguyên tắc ứng xử của Grab, chúng tôi rất lấy làm tiếc rằng bạn sẽ không thể đăng ký hoạt động lại với Grab. Bởi tại Grab, chúng tôi đặt sự an toàn và an ninh lên làm ưu tiên hàng đầu”, vị đại diện Grab thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem