Chủ đề nóng

Nho xanh Ninh Thuận mang về giải Nhất cho Dự án Khởi nghiệp 2015

Minh Trí Thứ hai, ngày 31/08/2015 09:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vượt qua 12 dự án trong vòng chung kết, dự án “Cơ sở cung cấp Nho xanh an toàn và dịch vụ đi kèm” của ba người bạn: Hoàng Quý Dương, Nguyễn Thị Tường Vy và Nguyễn Văn Quy đến từ Ninh Thuận đã đạt giải Nhất.
Bình luận 0

Đây là dự án thuyết phục được ban giám khảo với tính khả thi, mức độ chuyên nghiệp, đột phá, có tính bền vững và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Với dự án này, nho xanh Ninh Thuận phát triển tốt trên nền đất nhiễm mặn, cho hương vị riêng biệt và đầu ra sản phẩm được bao tiêu toàn bộ.

Sau gần 4 tháng phát động cuộc thi “Dự án khởi nghiệp năm 2015”, sáng ngày 30.8, tại TP.Bến Tre vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra. Đây là những dự án đã và đang được chính các bạn thanh niên nông thôn thực hiện với mong muốn thay đổi đời sống kinh tế của gia đình trên chính mảnh đất quê nhà.

Từ những dự án như trồng cây chúc giống ở An Giang, hoa cúc kim cương Đà Lạt, măng tây Ninh Thuận, sa kê ở Bến Tre đến các dự án như mở rộng đàn dê giống, làm mứt chuối phồng Đông Yên, xây dựng nhà vườn trồng lan, mô hình kinh doanh rau quả Mr Salad… đều thể hiện sự quyết tâm và dũng cảm khởi nghiệp của các thanh niên trẻ.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, giám đốc BSA cho biết: “Đặc điểm các dự án khởi nghiệp ở nông thôn khác với những nơi khác khi ít được sự quan tâm, đầu tư của cộng đồng. Chính vì thế những dự án nào khai thác tốt được thế mạnh của địa phương như danh tiếng, nguyên liệu, nguồn lực được đánh giá cao. Các dự án này có thể đang cần sự hỗ trợ về vốn, hợp tác về quản trị… để có thể tạo ra nhiều giá trị hơn”.

Đây là cuộc thi được phát động bởi trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cùng hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao nhằm thổi một làn gió mới vào làn sóng khởi nghiệp tại các vùng nông thôn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem