Chủ đề nóng

Nhóm đòi nợ thuê dọa "xin cánh tay" giám đốc để trừ nợ

Chủ nhật, ngày 23/08/2015 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm thanh niên sử dụng số máy lạ gọi điện dọa "xin một cánh tay" của vị giám đốc công ty. Khi chúng đang nhận tiền ở quán cà phê thì bị các "hiệp sĩ" bắt giữ.
Bình luận 0

Tối 21.8, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải - Đội trưởng Đội phòng, chống tội phạm phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cùng các đồng đội đã bàn giao nhóm nghi can: Nguyễn Văn Thoán (30 tuổi, quê Ninh Bình), Hoàng Văn Quý (35 tuổi, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Định (23 tuổi, quê Gia Lai) cho Công an phường Phú Hòa để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Anh Lan (38 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một), giám đốc một công ty xây dựng trên địa bàn kể lại, cách đây hơn một tháng, anh nợ tiền lương một thanh niên 28 tuổi, nhận làm khoán công trình cho anh.

Tổng số tiền của vị giám đốc này còn nợ hơn 60 triệu đồng. Sau đó, tthanh niên trên đến văn phòng công ty và anh Lan đã trả tiền đầy đủ.

Các nghi can tại cơ quan công an.

Do sơ suất nên anh quên lấy lại giấy biên nhận viết tay ghi số tiền công mà công ty còn thiếu nêu trên.

Gần đây, anh Lan liên tục bị nhiều số điện thoại lạ gọi tự xưng là những người đòi nợ thuê cho chủ nợ.

Nhiều lần nghe máy từ những số lạ, anh bị những người này hăm dọa sẽ làm hại người thân của anh hoặc sẽ “xin cánh tay” để trừ nợ. Do lo sợ đến tính mạng của người thân, vị giám đốc đã trình báo vụ việc đến Công an phường Phú Hòa và nhờ các hiệp sĩ lên kế hoạch vạch mặt những kẻ đòi nợ thuê.

Trưa 21.8, Thoán, Quý, Định cùng hai người khác (chưa xác định danh tính) đi taxi từ TP.HCM đến văn phòng công ty tìm anh Lan ở TP.Thủ Dầu Một để đòi khoản nợ (mà thực tế anh cho biết đã trả nhưng quên lấy giấy ghi nợ).

Tìm không thấy, nhóm thanh niên kéo đến công trình anh Lan đang thi công trên đường 30/4, phường Phú Hòa để đòi. Anh tiếp tục cho biết đã trả đầy đủ món tiền và có thể gọi nam thanh niên anh thiếu nợ đến đối chất.

Thấy không thể lấy tiền như kế hoạch, nhóm giang hồ cho biết sẽ về báo chủ nợ, nhưng chúng buộc anh đưa 5 triệu đồng tiền chi phí thuê taxi từ TP.HCM lên Bình Dương.

Lúc này, anh Lan nói không còn tiền nên cả nhóm giảm xuống còn 3 triệu đồng. Trong lúc Thoán đang nhận tiền của nạn nhân ở quán cà phê đối diện công trình thì các “hiệp sĩ” bắt quả tang cùng tang vật. Hai kẻ trong nhóm đã nhanh chân tẩu thoát khỏi hiện trường.

*Tên nạn nhân đã thay đổi.

Đ.Mừng (CAND)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem