Chủ đề nóng

Những ai đang niềng răng chớ dại đụng vào những món này

Hàn Ly (Theo foodeatsafe) Thứ hai, ngày 10/12/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi bạn phải đeo niềng răng với mục tiêu có hàm răng thẳng đều và đẹp, bạn nhất thiết phải tránh các thức ăn có hại sau đây, bởi có thể chúng sẽ khiến hàm răng của bạn không được như mong muốn.
Bình luận 0

Kẹo dính và cứng

Đầu tiên, kẹo dính có thể bám xung quanh niềng răng của bạn và làm hỏng chúng. Thứ hai, quan trọng nhất, kẹo sẽ dính vào răng của bạn và nán lại ở đó, làm tăng thêm nguy cơ sâu răng khi nó hoạt động bên dưới niềng răng của bạn và làm cho việc làm sạch răng của bạn trở nên khó khăn hơn.

Quả hạch cứng

Các loại hạt cứng là sự kết hợp của 2 điều tồi tệ nhất đối với người đeo niềng răng; chúng cứng và nhỏ. Chúng có thể phá vỡ các móc trên niềng răng và tạo ra các mảng bám bên dưới phần niềng rất khó làm sạch.

Bỏng ngô

Thực phẩm dường như vô hại này thực sự là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể ăn nếu bạn đeo niềng răng. Chúng sẽ nát và dính vào nướu của bạn ở một vị trí khó tiếp cận. Điều này có thể dẫn đến việc buộc phải tháo niềng răng để lấy chúng ra.

Tacos cứng

Tacos cứng có thể cào vào bề mặt những cái móc của niềng và làm chúng bị bật ra.. Hãy nhớ rằng chúng chỉ được gắn vào răng của bạn bằng một chất kết dính. Mặc dù chất kết dính nói chung đủ mạnh để chịu được phần lớn các loại thực phẩm, nhưng thực phẩm đặc biệt cứng có thể kéo chúng ra.

Kẹo cao su

Món này thậm chí còn tồi tệ hơn bỏng ngô, kẹo cao su hoàn toàn vượt quá giới hạn cho bất cứ ai đeo niềng răng. Tại sao? Kẹo cao su có thể làm cho dây giữa các móc của niềng bị uốn cong. Điều này có thể tinh tế đến mức bạn không nhận thấy nó - điều đó có nghĩa là răng của bạn bị đẩy sai hướng và có thể dẫn đến việc phải đeo niềng răng lâu hơn để hoàn tác những tổn thương do kẹo cao su gây ra.

Đá

Nhai đá là một trong những thủ phạm lớn nhất đối với một chiếc răng bị nứt và niềng răng, có nguy cơ vết nứt xảy ra bên dưới giá đỡ và không được chú ý cho đến khi tháo mắc cài, hoặc răng bị gãy hoàn toàn.

Đồ uống có ga

Sự kết hợp của axit và đường tấn công răng, nướu và gây sâu răng. Một số loại soda thậm chí đã được biết là làm suy yếu chất kết dính giữ dấu ngoặc đúng vị trí trên răng của bạn.

Bánh quy cứng

Một lần nữa, ăn một thứ gì đó cứng như bánh quy có nghĩa là bạn có nguy cơ bị gãy niềng răng, hoặc tệ hơn là răng của bạn không chịu được áp lực cắn trong khi bị gò bó và nứt hoặc gãy.

Ngô

Vô tình cắn vào lõi ngô khi bạn ăn ngô có thể là thảm họa cho niềng răng, khiến chúng bị trật hoặc dây bị gãy. Thêm vào đó, bất cứ điều gì mà bạn cắn bằng răng cửa đều có nguy cơ với niềng răng và không ai muốn những khối màu vàng bị mắc vào dây ở phía trước miệng.

Ngũ cốc cứng

Các loại ngũ cốc cứng như bánh ngô có nghĩa là bạn có nguy cơ làm hỏng giá đỡ hoặc dây niềng khiến nẹp răng bị cong ra khỏi hình dạng.

Không ngờ chanh lại có nhiều công dụng tới vậy

Bạn có biết ngoài làm gia vị hay nước giải khát, chanh còn có rất nhiều công dụng khác ví dụ như chữa bệnh suyễn, tẩy...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem