Chủ đề nóng

Những kỳ quan cung điện thế giới nổi tiếng “hớp hồn” khách du lịch bởi sự lộng lẫy và huyền bí

Thứ hai, ngày 27/09/2021 06:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được tận mắt chiêm ngưỡng những kỳ quan cung điện hoành tráng, lộng lẫy và đôi khi ẩn giấu cả sự bí ẩn, ma mị đem lại cho khách du lịch những trải nghiệm hiếm có trong đời.
Bình luận 0
Những kỳ quan cung điện “hớp hồn” khách du lịch bởi sự hoành tráng, lộng lẫy và cả nét huyền bí - Ảnh 1.

Cung điện Hampton Court tráng lệ được Quốc vương Anh Henry VIII sử dụng. Nơi đây còn lưu giữ gian bếp lớn nhất thế kỷ 16, đủ chỗ cho 200 đầu bếp từng nấu nướng phục vụ đoàn tùy tùng 800 người của Quốc vương. (Ảnh: Shutterstock)

Cung điện giữ kỷ lục thế giới "nơi ở chính thức duy nhất của Hoàng gia ở Mỹ"

Bên cạnh những địa danh đã rất nổi tiếng như Cung điện Versailles (Pháp), Cung điện Buckingham (Anh), Điện Kremlin và Cung điện Mùa Đông (Nga), Tử Cấm Thành (Trung Quốc)…nhiều kỳ quan cung điện khác cũng rất hấp dẫn khách du lịch.

Những kỳ quan cung điện “hớp hồn” khách du lịch bởi sự hoành tráng, lộng lẫy và cả nét huyền bí - Ảnh 2.

Khách du lịch thường phải xếp hàng dài chờ vào tham quan Cung điện Versailles - nơi được ví như bảo tàng độc đáo "dành riêng cho tất cả vinh quang của nước Pháp thời đầu thế kỷ 19". (Ảnh: sortiraparis)

Đó là Cung điện Iolani ở Honoluu, Hawaii; mở cửa cho khách du lịch với danh tiếng "nơi ở chính thức duy nhất của hoàng gia ở Mỹ" (là 2 Quốc Vương cuối cùng của Vương Quốc Hawaii: Vua Kalakaua Nữ hoàng Liliuokalani, trị vì giai đoạn 1882-1893).

Những kỳ quan cung điện “hớp hồn” khách du lịch bởi sự hoành tráng, lộng lẫy và cả nét huyền bí - Ảnh 3.

Cung Quốc hội ở Thủ đô Bucharest của Rumani giữ kỷ lục Guiness về tòa nhà nặng nhất hành tinh - được xây dựng bằng 700.000 tấn thép và đồng kết hợp với 1 triệu mét khối đá cẩm thạch, 3.500 tấn thủy tinh pha lê và 900.000m khối gỗ. (Ảnh: thegate.boardingarea)

Hay là quần thể cung điện, pháo đài Alhambra ở Granada, Tây Ban Nha là một ví dụ tuyệt vời về kiến trúc Moorish. Một trong những đặc điểm nổi bật của cung điện này là những bức tường "biết nói" (bởi các họa tiết kiểu như chữ viết tượng hình) và căn phòng huyền bí "Whispering gallery" ("Phòng thì thầm") - nơi khách du lịch được cảnh báo không chia sẻ bất kỳ thông tin nào quan trọng khi đang ở đây.

Những kỳ quan cung điện “hớp hồn” khách du lịch bởi sự hoành tráng, lộng lẫy và cả nét huyền bí - Ảnh 4.

Căn phòng bí ẩn "Whispering gallery" ("Phòng thì thầm") trong quần thể cung điện, pháo đài Alhambra, được lý giải là do độ cong của trần nhà khiến âm thanh được truyền từ góc này sang góc khác. (Ảnh: notjustatourist)

Nổi lên trong những kỳ quan cung điện là "điểm nóng du lịch" ở châu Á còn có:

Những kỳ quan cung điện “hớp hồn” khách du lịch bởi sự hoành tráng, lộng lẫy và cả nét huyền bí - Ảnh 5.

Từng là cung mùa Đông dành cho các Đạt lai lạt ma (những nhà lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng), ngày nay Cung điện Potala là một bảo tàng lịch sử, một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1994. (Ảnh: Shutterstock)

Cung điện Potala, Tây Tạng (Trung Quốc):

Tọa lạc ở độ cao 3.699m tại Thủ phủ Lhasa của khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc), Cung điện Potala giữ kỷ lục Cung điện cao nhất thế giới. Cung điện Potala được khởi công xây dựng năm 1645, hoàn thiện với 13 tầng có tổng cộng hơn 1.000 phòng, 10.000 đền thờ và 200.000 bức tượng.

Những kỳ quan cung điện “hớp hồn” khách du lịch bởi sự hoành tráng, lộng lẫy và cả nét huyền bí - Ảnh 6.

Cung điện Potala góp phần đáng kể thu hút hàng triệu khách du lịch tới Tây Tạng mỗi năm. (Ảnh: tibettravel.org)

Theo tổng hợp mới nhất của báo China Daily: 6 tháng đầu năm 2021 đã có 17,58 triệu khách du lịch tới Tây Tạng - tăng 110,9% so với cùng kỳ năm 2020, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2019; đạt doanh thu 2,8 tỷ USD - tăng 138,1% so với cùng kỳ năm 2020, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2019.

Cung điện Hoàng gia Thái Lan:

Những kỳ quan cung điện “hớp hồn” khách du lịch bởi sự hoành tráng, lộng lẫy và cả nét huyền bí - Ảnh 7.

Tuy ngày nay Cung điện Hoàng gia Thái Lan không còn là nơi ở của Hoàng gia nữa, nhưng đây vẫn là địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng, bao gồm cả lễ đăng quang của Quốc Vương. (Ảnh: Shutterstock)

Được xây dựng năm 1782, Cung điện Hoàng gia Thái Lan lộng lẫy tọa lạc tại trung tâm Thủ đô Bangkok là một ví dụ điển hình của sự kết hợp kiến trúc truyền thống Thái Lan với phong cách phương Tây.

Cung điện Hoàng gia Thái Lan là một khu phức hợp với các di tích liền kề gồm: những dinh thự Hoàng gia, ngai vàng, những ngôi đền linh thiêng… Nhiều người dân Thái Lan tin rằng những ai viếng thăm ngôi chùa trong Cung điện - nơi có bức tượng Phật bằng ngọc xanh - đều được ban phước lành.

Cung điện Mysore, Ấn Độ:

Những kỳ quan cung điện “hớp hồn” khách du lịch bởi sự hoành tráng, lộng lẫy và cả nét huyền bí - Ảnh 8.

Cung điện Mysore ngoạn mục được xây dựng tại bang Karnataka ở miền nam Ấn Độ vào năm 1912 dưới thời triều đại Wodeyar (cai trị Vương quốc Mysore giai đoạn 1399-1947).

Cung điện Mysore với vẻ đẹp huyền bí, ma mị, được xây dựng theo phong cách Indo-Saracenic với các mái vòm, hàng cột, tháp pháo… nguy nga, khiến nó thường được so sánh với Cung điện Buckingham của Hoàng gia Anh. Cung điện Mysore hiện là một trong những cung điện nổi tiếng nhất của Ấn Độ, thu hút gần 6 triệu khách du lịch mỗi năm…Linh Quyên (Daily Mail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem