Chủ đề nóng

Quy định “độc lạ” của nhiều khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ khiến du khách "dở khóc, dở cười"

Thứ bảy, ngày 25/09/2021 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khách sạn không chấp nhận nam giới đặt phòng mà không có phụ nữ đi cùng, đồng thời dành các ưu đãi lãng mạn cho những cặp đôi "chuẩn", hoặc quán bar không tiếp khách nam đi một mình... là những điều gây ngạc nhiên với khách du lịch khi tới Thổ Nhĩ Kỳ.
Bình luận 0
Quy định “độc lạ” của nhiều khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ: Khách nam giới đi cùng phụ nữ mới được đặt phòng - Ảnh 1.

Bodrum nổi tiếng là một điểm đến du lịch cuốn hút, nhất là với khách du lịch Nga. Bodrum cũng được biết đến với "những giá trị tự do" cởi mở. (Ảnh: Getty)

"Phụ nữ phải là một phần trong việc đặt phòng khách sạn"

Chi tiết "kỳ lạ" trong điều khoản dịch vụ như vậy mới đây vẫn khiến một khách du lịch có tên là Denis sửng sốt. Denis phản ánh với website du lịch One Mile at a Time rằng anh đã cố gắng, nhưng không thể đặt được phòng khách sạn cho mình và một người bạn cũng là nam giới tại resort Lujo ở thành phố Bodrum dịp Hè 2021.

Quy định “độc lạ” của nhiều khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ: Khách nam giới đi cùng phụ nữ mới được đặt phòng - Ảnh 2.

Những bữa tiệc có quá nhiều hoặc toàn đàn ông tại Thổ Nhĩ Kỳ, bị lo ngại có thể gây ra nhiều vấn đề. (Ảnh: dailyadvent)

Lễ tân khách sạn cũng thông báo cho Denis rằng kể cả anh muốn đặt riêng 2 phòng đơn cho 2 người cùng là nam giới cũng không được chấp nhận, bởi quy định của resort đã nêu rõ: "Việc đặt phòng cho một khách nam là không thể. Trong trường hợp đã đặt trước, khách sạn có quyền hủy bỏ vô điều kiện".

Quy định “độc lạ” của nhiều khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ: Khách nam giới đi cùng phụ nữ mới được đặt phòng - Ảnh 3.

Khung cảnh "quá đà" như thế này từng xảy ra tại một khách sạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nay sau khi được đổi chủ, khách sạn quy định cấm rượu và có hồ bơi riêng cho khách nam, khách nữ. (Ảnh: expressdigest)

"Thật không may, chúng tôi cũng không chấp nhận 2 người đàn ông ở cùng một phòng" - resort Lujo sau đó xác nhận qua website One Mile at a Time và nêu lý do "các bữa tiệc của khách du lịch nam có nhiều khả năng gây ra vấn đề".

Quy định “độc lạ” của nhiều khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ: Khách nam giới đi cùng phụ nữ mới được đặt phòng - Ảnh 4.

Nhiều quán bar thời thượng của Thổ Nhĩ Kỳ cũng không tiếp khách nam giới đi một mình. (Ảnh: istockphoto)

Các nhóm du khách hỗn hợp (cả nam và nữ) được đánh giá hành xử tốt hơn

Một số resort còn cấm các nhóm toàn nam giới đặt phòng lưu trú với lý do các nhóm hỗn hợp (cả nam và nữ) hành xử tốt hơn. Bởi thế resort yêu cầu "phụ nữ phải là một phần trong việc đặt phòng khách sạn".

Quy định “độc lạ” của nhiều khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ: Khách nam giới đi cùng phụ nữ mới được đặt phòng - Ảnh 5.

Các cặp đôi "chuẩn" được hưởng các ưu đãi lãng mạn tại một số khách sạn và resort của Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Getty)

Bù lại một số khách sạn và resort dành cho các cặp đôi "chuẩn" những ưu đãi như: Sofa tantra (kiểu ghế tình yêu), không gian tiệc tùng lãng mạn ngoài hiên hoặc lịch sự trên sân thượng, khuyến khích khách thuê riêng vũ công múa cột trong phòng…

Quy định “độc lạ” của nhiều khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ: Khách nam giới đi cùng phụ nữ mới được đặt phòng - Ảnh 6.

Không gian tiệc tùng lịch sự trên sân thượng một khách sạn ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Alamy)

Điều này vốn đã là một vấn đề gây tranh cãi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Một số người cho rằng việc không chấp nhận đàn ông đi một mình vào quán bar mà cần có phụ nữ đi cùng, chỉ đơn giản là để bảo vệ các khách nữ khỏi bị quấy rối hoặc gạ gẫm chuyện "tình một đêm"… Số khác phản ứng vì cho rằng làm vậy là "phân biệt giới tính", là coi đàn ông đi một mình như "thú săn mồi" hoặc "có ý định săn mồi"…

Quy định “độc lạ” của nhiều khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ: Khách nam giới đi cùng phụ nữ mới được đặt phòng - Ảnh 7.

Tổng hợp của hãng điều hành tour Pegas Touristik của Nga cho thấy, có 168 khách sạn ở Thổ Nhĩ Kỳ không cho phép đặt phòng một mình hoặc theo nhóm với khách nam giới. (Ảnh minh họa: 123 RF)Linh Quyên (The Sun, News.com.au)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem