Chủ đề nóng

Những mẹo hay cho một chuyến đi du lịch hoàn hảo

Thu Cúc (st) Thứ hai, ngày 29/12/2014 08:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi lên đường, bạn cần tìm hiểu thời tiết, khí hậu nơi bạn định đến. Về mùa mưa, không nên vào rừng vì khí ẩm rất hợp với các loài vắt, sâu bọ và cả muỗi. Tương tự, lưu ý theo dõi thời tiết khi đi chơi biển, đảo bởi vào những ngày biển động vừa không vui lại nguy hiểm.
Bình luận 0

Nhiều người, dù thường xa nhà, vẫn chưa quen chấp nhận sự bất tiện hiển nhiên khi xa nhà. Vì thế, hành lý đem theo không thiếu thứ gì và thường thì sau chuyến đi, có nhiều bộ áo quần vẫn chưa dùng đến.

Một cách tự nhiên, khi đi xa người ta ít thay đổi trang phục hơn lúc ở nhà. Khi du lịch, cần biết thay đổi thói quen; thay vì liên tục thay áo, khi đầy thùng máy thì bấm nút giặt, bạn hãy đưa cho dịch vụ giặt hàng ngày để luôn có sẵn đồ sạch thay khi cần, khỏi đem theo nhiều đồ.


Nên kiểm tra thẻ ATM có được chấp nhận ở điểm sẽ tới hay không.   S.T
Nếu đi máy bay, khi sắp xếp hành lý, cần lưu ý những đồ vật không được đem theo bên mình (tất cả các loại chất lỏng, vật kim loại có cạnh, góc sắc nhọn...) nên bỏ vào hành lý ký gửi. Tránh gây trở ngại khi qua cửa an ninh, làm mất thì giờ của mình và người khác.

 

Ngày nay, chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiện lợi và giá cả đã hạ đến mức bình dân cũng đáp ứng tốt nhu cầu ghi lại hình ảnh lưu niệm những chuyến du lịch. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải mang những chiếc máy ảnh cồng kềnh khi đi du lịch.

Trước khi đi, cần phải kiểm tra xem thẻ ATM của mình có được chấp nhận ở những nơi mình sắp tới hay không. Nếu không, bạn cần chuẩn bị tiền mặt đủ để chi tiêu

Người Việt ít quan tâm đến dịch vụ bảo hiểm. Điều này không tốt. Mua bảo hiểm du lịch là cần thiết ngay cả khi bạn đi chơi trong nước; nếu ra nước ngoài thì càng quan trọng hơn bởi không chỉ lợi ích về tiền bạc mà một du khách có bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ tạo áp lực trách nhiệm đối với cơ sở y tế nơi bạn được đưa đến nếu chẳng may bị tại nạn hay đau ốm bất ngờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem