1. Hàu
Hàu là loài động vật phổ biến nhất thường được ăn sống ngay cả ở phương Tây. Trong thực tế, chúng được coi là lành mạnh nhất khi ăn sống ngay lúc vừa mới tách vỏ.
2. Tôm say
Một món ăn truyền thống phổ biến của Trung Quốc là Drunken Tôm (tôm say). Món ăn này là tôm nước ngọt được nhúng trong đồ uống có cồn, thường là baijiu. Tôm được đưa lên phục vụ khi vẫn còn sống, nhảy tanh tách. Sau khi bị ngâm vào bia, chúng “yên tĩnh” hơn nhưng chỉ bị chết khi thực khách nhai sống chúng. Món ăn này khá đắt, vì để phục vụ tôm còn sống, nó phải được chuẩn bị nhanh chóng và đầu bếp phải rất khéo léo.
3. Cá sống
Một loại thực phẩm sống phổ biến khác ở Trung Quốc là Ying Yang Yu, một dạng cá chiên, nhưng cá được chiên nhanh và phục vụ trong khi đầu con cá (không được chiên) vẫn còn tươi và có thể ngáp. Do món ăn được chuẩn bị cực kỳ nhanh chóng và cẩn thận không làm hỏng các cơ quan nội tạng, vì vậy cá có thể vẫn sống trong 30 phút. Món cá sống này được phục vụ với nước sốt chua ngọt rưới lên trên.
4. Rắn sống
Rắn sống là một đặc sản của các đầu bếp Trung Quốc. Món ăn phải được chuẩn bị rất nhanh để người thực khách có thể ăn thịt rắn khi nó vẫn còn sống và di chuyển. Để làm được điều này, các đầu bếp làm một cách nhanh nhất có thể, cắt đầu rắn, loại bỏ da, rút ruột, để loại bỏ ký sinh trùng, cắt thịt và phục vụ rắn sống.Thịt rắn sống, đôi khi còn được ăn sống bởi những người nông dân mà không cần đầu bếp.
5. Não khỉ sống
Não khỉ sống là một món ăn đặc biệt có mức giá cực cao chỉ có những người rất giàu có và gan dạ mới dám thưởng thức. Đầu bếp đặt một con khỉ sống bên dưới một cái bàn với cái đầu thò ra qua một cái lỗ, thực khách sau đó ăn não của khỉ trong khi nó dãy dụa và la hét. Món ăn đã bị cấm ở Trung Quốc, nhưng nó vẫn có thể tìm thấy ở Quảng Đông.
6. Chuột con sống
Món chuột sơ sinh (San Zhi Er) này gồm những con chuột non đỏ hỏn được ăn sống và được phục vụ trong nước sốt cay. Món ăn này cũng đã bị cấm ở Trung Quốc, nhưng người ta vẫn có thể tìm thấy nó ở các vùng ngoại thành hoặc các nhà hàng kín đáo.
7. Trứng vịt lộn sống
Trứng vịt lộn sống là một đặc sản nổi tiếng của Nam Kinh. Trứng vịt lộn được ăn khi trứng sắp nở ra một con vịt con nhưng nó chưa được hình thành đầy đủ. Tuy nhiên, ở một số nước châu Á khác, trứng được luộc trước khi ăn, ở Trung Quốc lại được ăn sống.
8. Ếch sống
Hằng năm phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin về trường hợp những nông dân Trung Quốc ăn thịt động vật sống. 2 trong số đó là Wen Xide và Jiang Musheng.
Wen Xide là một nông dân đến từ làng Wang TRANG, Zhumadian. Người đàn ông 41 tuổi cho biết, năm 2009, anh ta đã ăn những con rắn còn sống bằng một cốc bia lạnh.
Vào năm 2007, Jiang Musheng, đến từ một ngôi làng ở Shangrao, tỉnh Jiangxi, tuyên bố rằng ăn ếch sống đã chữa được các vấn đề về đường ruột. Ông cũng ăn chuột sống và chuột con. Người đàn ông 66 tuổi này thừa nhận có lần ông ăn 20 con chuột trong một ngày.
Người dân Trung Quốc có thể biến rất nhiều thực phẩm khó tin có thể ăn được thành những món hấp dẫn. Dưới đây...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.