Những món salad vừa ngon vừa dễ làm, dành ăn chay trong mùa Vu Lan báo hiếu

Giang Giang Thứ bảy, ngày 25/08/2018 02:55 AM (GMT+7)
Với nguyên liệu chủ yếu từ rau củ tươi mát, những món salad sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm chay mùa Vu Lan. Cùng vào bếp làm ngay những đĩa salad thật ngon mắt, ngon miệng lại tươi mát này ngay thôi.
Bình luận 0

Salad dầu giấm

Nguyên liệu:

- 400gr dưa chuột

- 50gr xà lách xoăn

- 200gr cà chua (quả to)

- 50gr cà chua bi

- 50gr hành tây

- 1/2 mớ rau thơm

- Tỏi, ớt, giấm, đường, dầu oliu, muối tinh

Cách làm:

Đầu tiên rau xà lách các bạn hãy nhặt và rửa rau sạch, để đảm bảo có thể loại bỏ các chất độc hại thì các bạn hãy cho giá và rau vào trong nước muối ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Cà chua, dưa chuột, hành tây đem rửa sạch.

Hành tây thái thành những lát mỏng, dưa chuột bổ làm đôi thọc theo chiều dài của dưa rồi bỏ bớt phần ruột bên trong và thái thành những lát vát, cà chua thái thành những lát mỏng vừa. Tỏi, ớt bạn băm nhỏ.

Làm nước sốt dầu giấm pha theo tỷ lệ như sau: 6 giấm : 4 đường : 1 dầu oliu :  tỏi ớt băm nhỏ : 1 chút muối tinh trộn đều, để riêng ra 1 bát con.

 Sau đó bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trước đó: giá đỗ, dưa chuột, hành tây và 1 nửa số cà chua thái lát vào trong 1 cái âu rồi từ từ đổ nước dầu giấm đã pha chế vào trong cái âu có các nguyên liệu trộn thật đều để ngâm khoảng 10 phút.

Trong quá trình ngâm các bạn hãy thỉnh thoảng đảo đều lên để gia vị sẽ ngấm đều vào các nguyên liệu.Cuối cùng khi các nguyên liệu được ngấm đều các gia vị thì các bạn chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức.

 Món này ăn kèm với các món chiên, rán, nướng rất hợp.

img

Ảnh: Lệ Quyên

Salad dưa chuột chua cay

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 qủa dưa leo

- 1 quả ớt

- 1 củ tỏi

- 30ml giấm gạo

- 1 thìa đường

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút bột bắp

- 60ml nước

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Dưa leo rửa sạch rồi ngâm nước muối 15 phút sau đó rửa lại dưới vòi nước.

- Bước 2: Cắt bỏ đầu đuôi quả dưa rồi dùng nạo bào thành những miếng to mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt băm nhỏ.

- Bước 3: Bạn lấy từng lát dưa cuộn lại thành hình tròn, bày ra đĩa sao cho đẹp mắt.

- Bước 4: Cho nước mắm, đường, giấm gạo, 60ml nước, 1 chút bột bắp, tỏi và ớt băm vào nồi và khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp đun sôi hỗn hợp nước mắm là tắt bếp, đổ ra bát để cho nguội mới sử dụng, vậy là chúng ta được hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt.

- Bước 5: Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội thì rưới đều lên đĩa dưa chuột, vậy là món salad dưa chuột đã hoàn thành.

img

Ảnh: Giang Giang

Salad rau quả trộn sốt phô mai

Nguyên liệu:

- 100g rau Xà lách

- 3 trái cà chua đỏ

- Cà chua bi vàng

- 2 trái dưa leo

- 1 quả bơ

- 2 quả trứng gà

- 40g phô mai Feta

- 4 muỗng canh giấm

- 3 muỗng canh đường.

- Rau mầm

Cách làm:

- Bước 1: Rau xà lách, cà chua, dưa leo, rau mầm rửa sạch, để ráo nước. Bơ lột vỏ rồi cắt miếng vừa nhỏ.

- Bước 2: Cà chua, dưa leo cắt lát. Trứng gà luộc chín rồi ngâm nước lạnh sau đó bóc vỏ và cắt làm 6 miếng.

- Bước 3: Cho giấm và đường vào tô, khuấy đều đến khi được hỗn hợp chua chua ngọt ngọt.

- Bước 4: Cho cà chua, rau xà lách, dưa leo, bơ, trứng gà, rau mầm vào tô, rưới hỗn hợp giấm đường lên và trộn đều.

- Bước 5: Rải phô mai lên trên cùng.

- Bước 6: Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Có thể để Salad vào tủ lạnh để rau củ thêm giòn.

img

Ảnh: Thảo Lê

Cách làm xôi ngũ sắc đẹp mắt cho ngày rằm tháng 7

Vào ngày rằm tháng 7 gia đình nào cũng chuẩn bị một mâm cỗ cúng gia tiên. Sẽ thật thú vị nếu bạn có món xôi nhiều màu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem