Crème brûlée là món tráng miệng yêu thích trên khắp nước Pháp. Món ăn bao gồm sữa trứng, kem sữa chua với một lớp caramel cứng, giòn có màu nâu phủ lên trên cùng.
Bánh kếp Indonesia: Món tráng miệng này rất phổ biến trên đảo Java của Indonesia. Đó là một chiếc bánh màu xanh lá cây được làm từ lá dứa được cuộn và sau đó chứa đầy đường và dừa nạo.
Bánh táo của Mỹ: Chiếc bánh được bao gồm các miếng táo được bọc trong lớp vỏ mềm, có thể được phục vụ với kem, kem vani, hoặc thậm chí phô mai cheddar.
Bánh baklava: Một trong những đặc sản của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm bột phyllo được xếp lớp giữa một hỗn hợp của các loại hạt xắt nhỏ trộn với xi-rô hoặc mật ong.
Gelato, Ý: một phiên bản kem Ý, giống như kem mềm hơn kem truyền thống của Mỹ. Gelato có nhiều hương vị khác nhau, bao gồm quả mâm xôi, quả hồ trăn, rum và sô cô la.
Picarones: Là phiên bản Peru của một chiếc bánh rán kiểu Mỹ. Chúng được làm bằng cách chiên giòn bởi một hỗn hợp của khoai lang, bí, bột mì, nấm men, đường, và hương hồi.
Bánh syrniki, Nga: Một loại bánh được làm từ quark - một sản phẩm sữa tươi được làm từ pho mát có kết cấu tương tự như kem chua. Bánh sau đó được chiên và ăn kèm với mứt, sốt táo, kem chua hoặc mật ong.
Tarta de Santiago, Tây Ban Nha: Là một loại bánh hạnh nhân có một lịch sử rất phong phú: Bánh được ra đời từ thời Trung Cổ ở Galicia, một vùng ở phía tây bắc Tây Ban Nha.
Mochi Nhật Bản: Là một loại bánh được làm bằng gạo nếp được nghiền thành bột nhão và được đúc thành hình tròn. Mochi có sẵn quanh năm, nhưng nó thường được ăn và bán tại Nhật Bản vào năm mới.
Pastelitos là loại bánh thường được ăn vào ngày độc lập của Argentina. Bánh được làm bằng khoai lang ngọt nghiền, sau đó chiên giòn và được rắc một lớp bụi đường.
Anh là quê hương của bánh banoffee, một loại bánh ngon được làm từ chuối, kem, kẹo bơ cứng và đôi khi là sô cô la hoặc cà phê.
Brigadeiros, Brazil. Đây là món tráng miệng được làm bằng sô-cô-la bột, sữa đặc và bơ. Nó có thể được ăn như một hỗn hợp nấu chín hoặc được đúc thành những quả bóng nhỏ được bao phủ trong sprinkles.
Kẹo râu rồng không chỉ là món tráng miệng Trung Quốc mà còn là một tác phẩm nghệ thuật truyền thống thủ công của đất nước này. Kẹo râu rồng được làm chủ yếu từ đường và xi-rô mạch nha, cùng với đậu phộng, hạt mè và dừa.
Bánh quế, Bỉ: Là món ăn khá phổ biến tại Bỉ, bánh được làm bằng bơ với đường bột hoặc Nutella.
Gulab jamun là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất của Ấn Độ. Là một loại bánh rán được làm bằng sữa bột rồi chiên lên và nhúng trong một hỗn hợp xi-rô hoặc nước đường.
Sachertorte, Áo: Là một loại bánh sô cô la dày đặc nhưng không quá ngọt được phát minh vào năm 1832 bởi Franz Sacher.
Lamington là những hình vuông tráng miệng của Úc bao gồm bánh xốp màu vàng phủ sô cô la và sau đó được phủ lên các mảnh dừa.
Yakgwa là một loại bánh quy Hàn Quốc, được làm từ mật ong, dầu mè và bột mì, tạo cho nó một hương vị rất ngọt ngào.
Schwarzwälder Kirschtorte là một loại bánh có nguồn gốc từ khu vực Rừng Đen phía tây nam của Đức. Bánh được làm từ hỗn hợp của kem, sô cô la, anh đào và kirsch - một loại rượu brandy của Đức.
Skyr là một phần của ẩm thực Iceland trong hàng ngàn năm. Các món tráng miệng được làm bằng sữa chua ướp lạnh với sữa và đường và đôi khi là trái cây.
Bánh nanaimo của Canada được lấy tên từ thành phố Nanaimo ở British Columbia. Món tráng miệng đơn giản không cần nướng với lớp vỏ bánh wafer được phủ lớp kem bơ có vị mãng cầu và được phủ sô cô la tan chảy.
Thường được kết hợp với trà, koeksisters là một món tráng miệng Nam Phi được ưa thích. Chúng là những cuộn bột cực kỳ ngọt, được chiên và nhúng trong xi-rô đường lạnh.
Bánh prinsesstårta, Thụy Điển là một loại bánh hạnh nhân có lớp vỏ màu xanh lá cây. Bên dưới bánh hạnh nhân là xen kẽ các lớp bánh xốp, kem bánh ngọt và kem tươi.
Umm Ali là phiên bản bánh pudding của người Ai Cập. Nó được làm bằng bánh ngọt, sữa, đường, vani, nho khô, vảy dừa và nhiều loại hạt khác nhau.h hạnh nhân là xen kẽ các lớp bánh xốp, kem bánh ngọt và kem tươi.
Makowiec là loại bánh ngọt được ưa chuộng ở Ba Lan. Nó là một cuộn bánh mì men ngọt được rắc hạnh nhân dày đặc và phủ một lớp đường đóng băng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.