Những trường học có cái tên đặc biệt, nhắc đến ai cũng biết là điểm sáng giáo dục tỉnh Phú Thọ

Thiên Ngân Thứ bảy, ngày 09/09/2023 10:19 AM (GMT+7)
Tại những ngôi trường này luôn có đông đảo con em của cán bộ, công nhân Công ty CP Supe Phốt phát và hoá chất Lâm Thao và nhân dân trên địa bàn theo học, giúp bố mẹ các cháu yên tâm làm việc tại công ty, nhân dân yên tâm lao động sản xuất.
Bình luận 0

Những trường học có cái tên đặc biệt Supe

Ngày 24/6/1962, Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao, nay là Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao chính thức khánh thành và bước vào sản xuất; trong đó nhiều hạng mục về văn hóa, giáo dục,… của Công ty đã được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động nhằm phục vụ tốt nhất đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân. 

Chỉ sau 3 tháng, Trường cấp 2 Supe, sau này được tách ra và đổi tên theo quy định của ngành giáo dục là Trường Tiểu học Supe và Trường Trung học cơ sở Supe đã được Công ty đầu tư xây dựng khang trang, đầy đủ phòng học và trang thiết bị.

Tiếp sau đó, Trường Mầm non Supe cũng đi vào hoạt động, đón các cháu bé là con của cán bộ, công nhân Công ty và nhân dân trên địa bàn vào chăm sóc, dạy dỗ, giúp bố mẹ các cháu yên tâm làm việc tại Công ty, nhân dân yên tâm lao động sản xuất.

Những trường học có cái tên đặc biệt Supe, nhắc đến ai cũng biết là điểm sáng giáo dục tỉnh Phú Thọ - Ảnh 1.

Ông Khổng Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Lâm Thao dự Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường Tiểu học Supe.

Trải qua hơn 60 năm hoạt động với nhiều thăng trầm của lịch sử, các trường học mang tên Supe luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Ban Lãnh đạo Công ty Supe Lâm Thao cùng tập thể cán bộ, công nhân viên. Các thế hệ cán bộ, giáo viên các cấp luôn nỗ lực trau dồi nghiệp vụ, yêu nghề, nhiều thầy cô giáo đã trở thành cán bộ giỏi, giáo viên giỏi và rất nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường, có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của địa phương và Công ty. 

Các ngôi trường bên cạnh nhà máy đã trở thành "điểm sáng giáo dục" của huyện Lâm Thao và là niềm tự hào của Công ty CP Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao.

Đơn cử như trong năm học 2022-2023, thầy và trò Trường Tiểu học Supe đã không ngừng phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt. Chất lượng giáo dục của nhà trường dẫn đầu phong trào thi đua cấp Tiểu học. 

Đặc biệt, Trường Tiểu học Supe đứng thứ nhất giáo dục tiểu học của toàn huyện Lâm Thao về bàn giao chất lượng học sinh lớp 5 cho trường THCS. 

Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Lao động xuất sắc, được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Phú Thọ. Cũng trong năm 2022, Trường Tiểu học Supe đã đón nhận Cờ thị đua của Thủ tướng Chính phủ với và được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. 

Bước sang năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học Supe có gần 900 học sinh, với 25 lớp. Để phát huy những kết quả đạt được, nhà trường đề ra mục tiêu phấn đấu tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia; thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 và xây dựng trường học "An toàn – Thân thiện – Bình đẳng".

Tương tự, Trường THCS Supe hiện đang sở hữu nhiều giáo viên có năng lực chuyên môn cao, đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi, là giáo viên cốt cán của huyện Lâm Thao và của tỉnh Phú Thọ. Năm học 2022 - 2023, trường có 12 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 2 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, 3 giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, 1 giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Quy mô trường lớp đảm bảo; cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng tiêu chuẩn của trường THCS đạt chuẩn quốc gia.  

Với những giải pháp toàn diện, trong những năm học gần đây, chất lượng giáo dục của Trường THCS Supe năm học sau luôn cao hơn năm học trước. Học sinh chăm ngoan, chấp hhành nghiêm túc nội quy của trường, lớp và các quy định của pháp luật và luôn có ý thức vươn lên trong học tập. 

Đặc biệt, Trường THCS Supe liên tục nhận được Cờ thi đua của UBND tỉnh nhờ hoàn thành xuất sắc, toàn diện trong công tác giáo dục và đào tạo; là một trong những trường THCS dẫn đầu thành tích thi vào lớp 10 của huyện... 

Những trường học có cái tên đặc biệt Supe, nhắc đến ai cũng biết là điểm sáng giáo dục tỉnh Phú Thọ - Ảnh 3.

Cô và trò Trường THCS Supe, Thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao bên hội trại nhân sự kiện kỉ niệm 60 năm thành lập trường.

Cùng với Trường THCS, Trường Tiểu học Supe, năm nay Trường Mầm non Supe tiếp tục là nơi gửi gắm con em của đông đảo cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Công ty Supe Lâm Thao. Bên cạnh đó, trường cũng đón nhận con em của nhân dân sinh sống tại địa phương. 

Trong năm học 2022 - 2023, trường mở 5 lớp học, trong đó nhà trẻ 1 nhóm và 4 lớp mẫu giáo, với tổng số 130 cháu. 100% học sinh được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt. Kết quả huy động trẻ ra lớp mẫu giáo và huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đều đạt 100%. Đội ngũ giáo viên của trường cũng đạt được nhiều kết quả cao trong các cuộc thi từ cấp trường, huyện.

Cô giáo Phùng Thị Phương Nga, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn ưu tiên công tác bồi dưỡng đội ngũ, tập trung các giải pháp xây dựng và phát triển chương trình phù hợp với điều kiện thực tế nhằm xây dựng một môi trường tốt nhất cho các bé trong những năm tháng tuổi thơ đầu đời. 

Theo đó, trường có các phòng học rộng rãi, sạch đẹp, được đầu tư đầy đủ trang thiết bị cùng với các hoạt động bổ trợ giáo dục, như cho trẻ làm quen với tiếng Anh, các hoạt động năng khiếu như âm nhạc, hội hoạ, múa hát, nấu ăn...

Bước sang năm học mới 2023-2024, trường tiếp tục thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng với yêu cầu..., phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Những trường học có cái tên đặc biệt Supe, nhắc đến ai cũng biết là điểm sáng giáo dục tỉnh Phú Thọ - Ảnh 4.

Trường Mầm non Supe long trọng tổ chức "Ngày hội đến trường của bé" với các tiết mục văn nghệ do các bé biểu diễn.

Những trường học có cái tên đặc biệt Supe, nhắc đến ai cũng biết là điểm sáng giáo dục tỉnh Phú Thọ - Ảnh 5.

Ông Triệu Phú Hồi, Phó Chủ tịch HĐND Thị trấn Hùng Sơn; bà Sa Thị Hải Vân, Trưởng ban Nữ công Công ty Supe Lâm Thao cùng các đại biểu dự lễ khai giảng tại Trường Mầm non Supe. Ảnh: Hoa Mua

Toàn huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) hiện có 47 trường mầm non, tiểu học và THCS. Hiện nay, 100% các trường trên địa bàn huyện có mạng internet và hệ thống máy tính, máy chiếu phục vụ công tác quản lý và dạy học. 100% các trường đã lắp đặt và có kế hoạch lắp đặt camera an ninh, camera lớp học phục vụ công tác quản lý của nhà trường và đảm bảo trật tự lớp học.

Đặc biệt, Lâm Thao cũng là huyện đầu tiên trong toàn tỉnh Phú Thọ thực hiện mô hình phòng học thông minh, triển khai từ đầu năm học 2022 - 2023. Đến nay, mô hình đã được thực hiện ở 5 trường với 6 phòng học, trong đó có trường THCS Supe. 

Kinh phí xây dựng một phòng học thông minh khoảng 700 triệu đồng, trong đó thiết bị dùng chung trị giá khoảng 400 triệu đồng do UBND huyện và các xã thị trấn đầu tư; còn lại các thiết bị cá nhân của học sinh như: Máy tính bảng, tai nghe, phần mềm học tập được thực hiện thông qua hình thức xã hội hóa…

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem