Chủ đề nóng

Niềm vui lan toả trường nghèo

Chủ nhật, ngày 19/09/2010 09:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Một buổi sáng vui vẻ, đầy tình thân ái với những giai điệu rộn rã và những món quà nhỏ đã đến với các em học sinh Trường Tiểu học Yên Bài A, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội.
Bình luận 0
Phó Tổng biên tập Báo NTNN Phan Huy Hà (trái) trao quà cho các em học sinh sáng 17-9.

Buổi sáng ý nghĩa

Ngôi trường nằm trên sườn đồi này đã có từ năm 1965. Trường có 70% học sinh là người dân tộc và 60% các em thuộc hộ nghèo. Phần nhiều bàn ghế chưa đạt chuẩn, cũ kỹ, thiếu phòng chức năng, phòng ban còn tạm bợ. Cô Hiệu trưởng Khuất Thị Thêm kể, được tin sẽ có chương trình tặng quà, giao lưu văn nghệ và đón Hoa hậu Việt Nam 2010 lên thăm, các em học sinh háo hức từ mấy hôm nay.

425 suất quà với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng đã được trao tận tay các em học sinh Trường Tiểu học Yên Bài A, xã vùng sâu vùng xa Yên Bài, Ba Vì. Báo NTNN, Công ty TNHH KLong, Công ty cổ phần Thực phẩm Việt Nam (Viet Food), Hội Nghệ thuật nhân đạo Hà Nội… đã đem lại cho tuổi thơ xã nghèo một buổi sáng thực sự ý nghĩa. Niềm vui và những ánh mắt phấn khởi được nhân lên theo những chiếc cặp sách mới, những chiếc bút xinh, hàng nghìn cuốn vở đẹp, và rất nhiều bánh kẹo.

Không mệt vì vui!

Đại diện Báo NTNN, các nhà tài trợ, Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân cùng hai người đẹp trong Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là Nguyễn Phước Hạnh và Vũ Thu Hà luôn thường trực trên tay những món quà để trao cho các em.

Em Nguyễn Thị Hồng Linh, học sinh giỏi lớp 3B vui vẻ nói: Được tặng quà và xem văn nghệ như thế này em rất vui và sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa. Hôm trước nghe cô giáo nói sắp có các cô chú lên biểu diễn, em và các bạn háo hức lắm!

Dù trời trưa oi nắng nhưng niềm vui dâng lên đã xoá đi tất cả mệt nhọc và khoảng cách. Ngọc Hân cho rằng, làm công tác xã hội với niềm vui và ý muốn thực tâm sẽ hay hơn là coi nó như một trách nhiệm. Ba người đẹp đã cùng các em hát vang bài “Chiếc đèn ông sao”. Còn các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Chèo Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng đã biểu diễn hết mình để các em có được một chương trình nghệ thuật cuốn hút. NSƯT Tuấn Hải – Nhà hát Kịch Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ thuật nhân đạo Hà Nội nói: Thực ra mấy ngày sát Trung thu này, các nghệ sĩ đi diễn nhiều lắm! May thay khi Hội có lời mời lên Trường Yên Bài, anh chị em đều vui vẻ nhận lời.

Không chỉ có mấy trăm học sinh trường tiểu học mà rất đông các em Trường THCS Yên Bài cũng kéo sang chung vui. Cả các bậc phụ huynh, người dân quanh trường cũng đứng vòng trong vòng ngoài để thưởng thức. Anh Nguyễn Văn Liêm có con học lớp 2 tại trường cho biết: Ở xã thỉnh thoảng cũng có văn công về diễn bán vé nhưng người dân ít có điều kiện đi xem bởi với chúng tôi 10.000 đồng mua vé đã là đắt rồi.

Và với tất cả các em học sinh, các thầy cô Trường Tiểu học Yên Bài A, kỷ niệm buổi sáng ngày 17-9 sẽ còn đẹp mãi! Mong rằng, các em sẽ còn có nhiều dịp được nhận những món quà như thế!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem